Những món thạch ngon và hấp dẫn

Chủ nhật, 26/02/2012 01:38

6,888 xem

0 Bình luận

(0)

3931

Thạch là món ăn ngon và giải nhiệt cho mùa hè,dưới đây xin giới thiệu một số món thạch ngon giúp bạn có được món ăn hấp dẫn.

1.Thạch ngô kim tự tháp

Nguyên liệu:

  • 900 ml nước
  • 100g đường mật (loại đường làm nhân bánh trôi đó)
  • 50g đường
  • 150g tươi dừa nạo
  • 150g hạt ngô
  • 7g bột galetin.

 

Cách làm:

Dừa non mua về bào nhỏ thành từng sợi ngắn, ngô thì rửa sạch, lột vỏ và dùng dao thái ra từng mảng hạt.
Bẻ nhỏ đường mật vào nồi, sau đó cho thêm đường trắng vào cùng với một chút nước, đun trên bếp. Đến khi đường tan hết là được. Đổ nước đường qua một cái lọc để lọc bớt cặn đường và sạn trong quá trình đun.
Đổ nước vào nồi và đun sôi, hòa tan bột galetin vào đó, khi hỗn hợp này sôi thì mình đổ nước đường đã lọc vào, khuấy đều, thêm vài hạt muối cho đậm đà.

Thêm ngô và dừa vào nồi, đảo đều. Khuấy liên tục cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, ngô và dừa chín là bắc ra.

Đổ luôn chè vào khuôn hình phễu. Đợi chè nguội để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Sau đó mang ra, dóc khuôn là hòan tất.

2. Thạch dưa hấu

Nguyên liệu:

  • 500ml nước ép dưa hấu
  • 40g tinh bột ngô
  • 165g đường
  • ½ gói vani; ¼ thanh quế
  • Socola và quả hồ trăn để ăn kèm
  • Một ít quế hoặc bột quế tùy chọn.

Cách làm:

Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho tinh bột ngô với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường và thanh quế vào khuấy đều cùng nhau.
Đặt hỗn hợp dưa hấu trên lửa và đun sôi trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục. Rửa sạch khuôn làm thạch. Đổ hỗn hợp dưa hấu bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đổ ra đĩa, rắc một ít socola và quả hồ trăn lên trên, cho thêm ít quế vào và ăn kèm.

3. Thạch hoa quả bạc hà

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột thạch gelatin hoặc agar
  • 80 – 100g đường; 1 lít nước
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 quả xoài chin
  • 1 quả thanh long
  • 150g dâu tây
  • 1 miếng dưa vàng
  • một ít lá bạc hà

Cách làm:

Cho đường và bột thạch vào nồi nước ngâm khoảng 10 phút.
Hoa quả gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Xếp xen kẽ các loại hoa quả vào các cốc thủy tinh ngắn.
Đặt nồi nước thạch lên bếp đun, vừa đun vừa nguấy đều theo 1 chiều cho bột thạch và đường tan hết. Đun sôi 1 lúc thì tắt bếp. Nhấc xuống cho nước cốt chanh vào, nguấy đều lại.
Rót hỗn hợp thạch vào các cốc hoa quả. Chờ cho thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading