YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn làm món chả viên xiên nướng

Chủ nhật, 26/02/2012 03:54

1,695 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hương vị hấp dẫn của món ăn này sẽ rất lôi cuốn gia đình bạn.

Nguyên liệu

  • Thịt heo 200 gr
  • Giò sống 150 gr
  • Dưa leo bao tử muối 100 gr
  • Hành tây 100 gr
  • Củ hành tím 100 gr
  • Tiêu hạt 20 gr
  • Hành lá, hạt nêm
  • Muối, đường, dầu ăn, xiên tre

Cách làm:

Dưa chuột muối vớt ra, để ráo nước. Củ hành tây lột vỏ, xắt múi cau rồi xắt hạt lựu. Ngò rí, hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Tiêu hạt xay nhuyễn. Thịt heo ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút muối, đường, trộn đều với giò sống trong một cái tô nhỏ

Cho thêm hành lá, ngò rí, tiêu xay vào tô thịt, đánh lên cho đều và dai, nắn thành viên tròn nhỏ. Dùng lòng bàn tay đè nhẹ cho thịt dẹp lại rồi xiên lần lượt với củ hành, dưa chuột, nướng chín trên bếp than hồng. Hành lá xắt nhuyễn, xào với chút dầu ăn làm mỡ hành, phết lên thịt. Dùng nóng kèm kim chi.

Mẹo vặt: Vo thịt thành viên đều nhau để khi chín thịt có độ hồng đồng loạt. Trước khi nướng, thoa ít dầu ăn để mặt chả không bị khô.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading