YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món bánh bí đỏ tôm thịt

Chủ nhật, 26/02/2012 04:01

5,492 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vỏ bánh có màu vàng của bí với nhân bên trong là tôm thịt, rất thơm ngon và lạ miệng

Nguyên liệu

  • Bí đỏ 200 gr
  • Bột nếp 150 gr
  • Tôm sú 100 gr
  • Thịt xay 100 gr
  • Đậu bo 50 gr
  • Nấm rơm 50 gr
  • Nấm mèo 20 gr
  • Bột xù 50 gr
  • Muối, đường, hạt nêm
  • Nước tương, hành lá

Món ngon thơm lừng kích thích vị giác, Ẩm thực, am thuc, tom vien, mon ngon, chao tom, banh bi do, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Bí đỏ gọt vỏ, xắt lát mỏng, luộc chín, tán nhuyễn rồi trộn với bột nếp. Nhồi hỗn hợp bột mịn, để bột nghỉ 15 phút. Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, xắt hạt lựu. Đậu bo rửa sạch, luộc chín mềm. Nấm mèo ngâm nước cho nở, xắt nhuyễn.

Món ngon thơm lừng kích thích vị giác, Ẩm thực, am thuc, tom vien, mon ngon, chao tom, banh bi do, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Bí đỏ gọt vỏ, xắt lát mỏng, luộc chín, tán nhuyễn rồi trộn với bột nếp. Nhồi hỗn hợp bột mịn, để bột nghỉ 15 phút. Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, xắt hạt lựu. Đậu bo rửa sạch, luộc chín mềm. Nấm mèo ngâm nước cho nở, xắt nhuyễn.

Món ngon thơm lừng kích thích vị giác, Ẩm thực, am thuc, tom vien, mon ngon, chao tom, banh bi do, mon nuong, mon ngon de lam, bao

Vo bột thành từng viên, rồi cán mỏng. Cho nhân tôm thịt vào giữa, gói lại, lăn bánh qua bột xù. Đun chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên vàng giòn. Vớt bánh ra giấy thấm dầu. Dùng bánh kèm tương cà, tương ớt.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading