YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món chay : Mì xào rau củ

Chủ nhật, 26/02/2012 04:11

5,885 xem

0 Bình luận

(0)

0

Là món ăn chay nhưng rất đạm đà và hấp dẫn với hương vị của rau và gia vị.

Nguyên liệu:

  • 150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
  • 3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
  • 3 bìa đậu phụ cỡ lớn
  • 1 thìa súp dầu vừng
  • 1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
  • 3-4 thìa súp xì dầu
  • Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)
  • Một chút dầu ăn.

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.

Mỳ luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn.

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu thích mỳ giòn bạn có thể cho thêm chút dầu và để lửa to.

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Nêm 2 thìa xì dầu vào mỳ, đảo đều cho mỳ ngấm xì dầu.

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Lấy mỳ ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại. Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cuối cùng bạn cho mỳ, đậu phụ vào lại chảo cùng với rau cải; nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp (bạn có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).

Cho mỳ xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.

Xào mỳ với rau củ đậm đà béo mềm, Ẩm thực, am thuc, my xao, my xao chay, mon xao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Với mỳ xào chay, ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu vừng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading