Hướng dẫn làm món bê thui trộn quýt

Chủ nhật, 26/02/2012 07:54

2,648 xem

0 Bình luận

(0)

4255

Ông xã của bạn muốn mời bạn bè đến nhà chơi, bạn đang phân vân không biết nên làm món gì, vậy hãy trổ tài với món này để lấy điểm mười của mọi người nhé.

Nguyên liệu:

  • Bê thui  500gr
  • Hành tây 500gr
  • Quýt nhỏ 300gr
  • Gừng  80 gr
  • Rau răm  50gr
  • Hành tím  50gr
  • Ớt sừng xắt sợi 2 trái
  • Ít gạo
  • Chanh  1trái
  • Hạt nêm, tỏi, tiêu xay
  • Đường, dầu ăn, nước tương
  • Rượu trắng

Cách làm:

 Bê thui nướng sơ, xắt lát mỏng, ướp với chút nước tương, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay đem nướng vàng đều. Gạo rang vàng, giã nhuyễn thành thính. Hành tây xắt lát mỏng. Hành tím lột vỏ xắt lát mỏng.

Quýt lột vỏ, bỏ chỉ trắng, tách múi. Rau răm lặt rửa sạch, để ráo. Gừng xắt lát rồi xắt sợi nhuyễn. Cho thịt bê, gừng, củ hành tây, hành tím, trộn với ớt sợi, rau răm. Trộn ít nước mắm, nước quýt, đường, chanh xắt lát, thính gạo.

Mẹo vặt:

Thịt bê mua về, rửa qua gừng và rượu trắng thật kĩ để khử mùi hôi rồi mới sơ chế món ăn. Khi nướng đừng để áp lửa quá dễ bị hôi khói.
    

Chúc bạn thành công !

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading