Hướng dẫn làm món bê thui trộn quýt
Nguyên liệu:
- Bê thui 500gr
- Hành tây 500gr
- Quýt nhỏ 300gr
- Gừng 80 gr
- Rau răm 50gr
- Hành tím 50gr
- Ớt sừng xắt sợi 2 trái
- Ít gạo
- Chanh 1trái
- Hạt nêm, tỏi, tiêu xay
- Đường, dầu ăn, nước tương
- Rượu trắng
Cách làm:
Bê thui nướng sơ, xắt lát mỏng, ướp với chút nước tương, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay đem nướng vàng đều. Gạo rang vàng, giã nhuyễn thành thính. Hành tây xắt lát mỏng. Hành tím lột vỏ xắt lát mỏng.
Quýt lột vỏ, bỏ chỉ trắng, tách múi. Rau răm lặt rửa sạch, để ráo. Gừng xắt lát rồi xắt sợi nhuyễn. Cho thịt bê, gừng, củ hành tây, hành tím, trộn với ớt sợi, rau răm. Trộn ít nước mắm, nước quýt, đường, chanh xắt lát, thính gạo.
Mẹo vặt:
Thịt bê mua về, rửa qua gừng và rượu trắng thật kĩ để khử mùi hôi rồi mới sơ chế món ăn. Khi nướng đừng để áp lửa quá dễ bị hôi khói.
Chúc bạn thành công !
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận