Hướng dẫn chế biến món cơm ngũ sắc
Nguyên liệu:
- Gạo lức
- Trứng gà
- Cà rốt
- Đậu cô-ve
- Tôm
- gia vị:muối,hạt nêm,tiêu,đường,nước tương,tương ơt/cà
- hành tím
Cách làm :
Bước 1: Ngâm gạo 22 tiếng rồi đem vo sạch.nấu như gạo trắng.
Bước 2:Thái hạt lựu cà rốt và đậu cô-ve
Bước 3:Đánh tan trứng.Làm nóng chảo,cho dầu ăn vào.Dầu nóng cho trứng vào tráng mỏng.Để nguội rồi thái sợi
Bước 4:Phi hành cho thơm,cho rau củ phía trên vào xào chín,cho cơm vào.Đảo đều,đừng xào quá lâu vì loại gạo này không dẻo như gạo trắng nên khô quá thì nhai rất mỏi miệng.Cuối cùng cho trứng vào và nêm gia vị cho vừa ăn.Dọn ra đĩa dùng với nước tương hoặc tương ớt đều ngon.
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận