YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hướng dẫn chế biến món cơm ngũ sắc

Chủ nhật, 26/02/2012 08:55

1,185 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với món cơm là một trong những món chính vì vậy không thế thiếu đi món này mà chỉ có thay đỏi cách chế biến sao cho món cơm trông hấp dẫn hơn mà thôi ,phải không các bạn.

Nguyên liệu:

  • Gạo lức
  • Trứng gà
  • Cà rốt
  • Đậu cô-ve
  • Tôm
  • gia vị:muối,hạt nêm,tiêu,đường,nước tương,tương ơt/cà
  • hành tím

Cách làm :

    Bước 1: Ngâm gạo 22 tiếng rồi đem vo sạch.nấu như gạo trắng.
    Bước 2:Thái hạt lựu cà rốt và đậu cô-ve
    Bước 3:Đánh tan trứng.Làm nóng chảo,cho dầu ăn vào.Dầu nóng cho trứng vào tráng mỏng.Để nguội rồi thái sợi
    Bước 4:Phi hành cho thơm,cho rau củ phía trên vào xào chín,cho cơm vào.Đảo đều,đừng xào quá lâu vì loại gạo này không dẻo như gạo trắng nên khô quá thì nhai rất mỏi miệng.Cuối cùng cho trứng vào và nêm gia vị cho vừa ăn.Dọn ra đĩa dùng với nước tương hoặc tương ớt đều ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading