Món ăn vặt cho ngày hè: Xoài dầm

27/02/2012   05:14

Với cách làm này, các chị em có thể áp dụng cho cả các thứ quả khác như cóc, sấu nữa cũng rất ngon. Từ bây giờ bạn khỏi phải ra quán để tìm mua món xoài dầm nổi tiếng này rồi nhé!

Mỗi lần làm xoài dầm thường làm 2-3 trái xoài mà chưa kịp cất vào lọ thì đã hết rồi; bởi mọi người trong nhà mình đều thích món này vô cùng!

Nguyên liệu:
xoài

  • 2 đến 3 trái xoài xanh vỏ cứng;
  • Một ít ớt bột;
  • Đường;
  • Muối;
  • Cam thảo;
  • Mật ngô (corn syrup).
Thực hiện:
xoài dầm
  1. Xoài rửa sạch, gọt sơ vỏ, không nên gọt hết vỏ bởi vỏ xoài ăn giòn giòn và thơm mùi xoài rất hấp dẫn. Cắt xoài thành từng miếng to.
  2. Cắt xoài thành các miếng dài, dày khoảng 1cm.
  3. Cam thảo ngâm trong bát với chút xíu mật ngô.
  4. Đổ xoài vào bát trộn, rắc một ít đường rồi xóc đều lên, sau đó bạn cứ vừa cho muối, ớt bột vào vừa tiếp tục xóc đều. 
  5. Đổ cam thảo kèm với nước mật ngô vào bát xoài.Nêm theo ý bạn để có món xoài dầm mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua vừa miệng. Cất vào hũ thủy tinh, để trong tủ lạnh dùng dần.

 
Với cách làm này, các chị em có thể áp dụng cho cả các thứ quả khác như cóc, sấu nữa cũng rất ngon. Từ bây giờ bạn khỏi phải ra quán để tìm mua món xoài dầm nổi tiếng này rồi nhé!

Biên tập, amthuc365.vn

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ăn vặt cho ngày hè: Xoài dầm

Cập nhật lần cuối lúc 05:14 ngà y 27/02/2012

Với cách làm này, các chị em có thể áp dụng cho cả các thứ quả khác như cóc, sấu nữa cũng rất ngon. Từ bây giờ bạn khỏi phải ra quán để tìm mua món xoài dầm nổi tiếng này rồi nhé!

Mỗi lần làm xoài dầm thường làm 2-3 trái xoài mà chưa kịp cất vào lọ thì đã hết rồi; bởi mọi người trong nhà mình đều thích món này vô cùng!

Nguyên liệu:
xoài

  • 2 đến 3 trái xoài xanh vỏ cứng;
  • Một ít ớt bột;
  • Đường;
  • Muối;
  • Cam thảo;
  • Mật ngô (corn syrup).
Thực hiện:
xoài dầm
  1. Xoài rửa sạch, gọt sơ vỏ, không nên gọt hết vỏ bởi vỏ xoài ăn giòn giòn và thơm mùi xoài rất hấp dẫn. Cắt xoài thành từng miếng to.
  2. Cắt xoài thành các miếng dài, dày khoảng 1cm.
  3. Cam thảo ngâm trong bát với chút xíu mật ngô.
  4. Đổ xoài vào bát trộn, rắc một ít đường rồi xóc đều lên, sau đó bạn cứ vừa cho muối, ớt bột vào vừa tiếp tục xóc đều. 
  5. Đổ cam thảo kèm với nước mật ngô vào bát xoài.Nêm theo ý bạn để có món xoài dầm mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua vừa miệng. Cất vào hũ thủy tinh, để trong tủ lạnh dùng dần.

 
Với cách làm này, các chị em có thể áp dụng cho cả các thứ quả khác như cóc, sấu nữa cũng rất ngon. Từ bây giờ bạn khỏi phải ra quán để tìm mua món xoài dầm nổi tiếng này rồi nhé!

Biên tập, amthuc365.vn

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

Cập nhật: 27/11/2014

Nhâm nhi tách trà bên những khay đồ chiên hoặc hấp nhỏ xinh sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích