Thực đơn ngày thứ 3 năng động

Thực đơn cho một ngày thực sự quan trọng. Nó không những giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày làm việc mà còn bồi bổ sức khỏe cho bạn. Cùng amthuc365 chế biến thực đơn năng động cho ngày thứ 3 nhé!


Xôi trắng lạp xưởng cho bữa sáng

Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon miệng.

xôi trắng lạp xưởng

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

  • 400g gạo nếp, chút muối.
  • 2 cây lạp xưởng,
  • 16 tai nấm hương khô,
  • Non nửa bát tôm khô,
  • 2 củ hành tím.
  • Xì dầu, hành phi.

Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước khoảng 20 - 30 phút cho mềm. Sau đó, cho vào nồi cơm điện cùng với chút muối và nước sao cho cao hơn mặt gạo một chút (khoảng 1/4 đốt ngón tay) rồi bật nút nấu.

- Lạp xưởng thái nhỏ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch rồi cắt nhỏ, tôm khô ngâm nước khoảng 10 phút cho hơi mềm rồi để ráo, hành củ bóc vỏ thái mỏng.

- Cho vào chảo chút dầu rồi đun nóng, cho hành củ vào phi thơm rồi cho tiếp nấm hương, lạp xưởng vào xào, nêm vào nhân chút xì dầu.

- Cho tiếp tôm khô vào, thêm chút nước lã để xào nhân cho chín, ráo nhưng không bị khô quá. Khi nhân đã chín đều thì tắt bếp, rắc vào nhân ít hạt tiêu rồi trộn đều.

- Xới xôi trắng ra đĩa, rải nhân lên trên. Có thể dùng kèm với hành phi và xì dầu.

Bữa trưa

canh mồng tơi rau đay

Bữa tối

canh bí

Amthuc365.vn tổng hợp


Cập nhật lần cuối lúc 08:16 ngày 28/02/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Thực đơn ngày thứ 3 năng động

Cập nhật lần cuối lúc 08:16 ngày 28/02/2012

Thực đơn cho một ngày thực sự quan trọng. Nó không những giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày làm việc mà còn bồi bổ sức khỏe cho bạn. Cùng amthuc365 chế biến thực đơn năng động cho ngày thứ 3 nhé!

Xôi trắng lạp xưởng cho bữa sáng

Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon miệng.

xôi trắng lạp xưởng

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

  • 400g gạo nếp, chút muối.
  • 2 cây lạp xưởng,
  • 16 tai nấm hương khô,
  • Non nửa bát tôm khô,
  • 2 củ hành tím.
  • Xì dầu, hành phi.

Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước khoảng 20 - 30 phút cho mềm. Sau đó, cho vào nồi cơm điện cùng với chút muối và nước sao cho cao hơn mặt gạo một chút (khoảng 1/4 đốt ngón tay) rồi bật nút nấu.

- Lạp xưởng thái nhỏ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch rồi cắt nhỏ, tôm khô ngâm nước khoảng 10 phút cho hơi mềm rồi để ráo, hành củ bóc vỏ thái mỏng.

- Cho vào chảo chút dầu rồi đun nóng, cho hành củ vào phi thơm rồi cho tiếp nấm hương, lạp xưởng vào xào, nêm vào nhân chút xì dầu.

- Cho tiếp tôm khô vào, thêm chút nước lã để xào nhân cho chín, ráo nhưng không bị khô quá. Khi nhân đã chín đều thì tắt bếp, rắc vào nhân ít hạt tiêu rồi trộn đều.

- Xới xôi trắng ra đĩa, rải nhân lên trên. Có thể dùng kèm với hành phi và xì dầu.

Bữa trưa

canh mồng tơi rau đay

Bữa tối

canh bí

Amthuc365.vn tổng hợp

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Thực đơn ngày thứ 3 năng động

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12105 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free