Thực đơn ngày thứ 3 năng động

28/02/2012   08:16

Thực đơn cho một ngày thực sự quan trọng. Nó không những giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày làm việc mà còn bồi bổ sức khỏe cho bạn. Cùng amthuc365 chế biến thực đơn năng động cho ngày thứ 3 nhé!

Xôi trắng lạp xưởng cho bữa sáng

Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon miệng.

xôi trắng lạp xưởng

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

  • 400g gạo nếp, chút muối.
  • 2 cây lạp xưởng,
  • 16 tai nấm hương khô,
  • Non nửa bát tôm khô,
  • 2 củ hành tím.
  • Xì dầu, hành phi.

Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước khoảng 20 - 30 phút cho mềm. Sau đó, cho vào nồi cơm điện cùng với chút muối và nước sao cho cao hơn mặt gạo một chút (khoảng 1/4 đốt ngón tay) rồi bật nút nấu.

- Lạp xưởng thái nhỏ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch rồi cắt nhỏ, tôm khô ngâm nước khoảng 10 phút cho hơi mềm rồi để ráo, hành củ bóc vỏ thái mỏng.

- Cho vào chảo chút dầu rồi đun nóng, cho hành củ vào phi thơm rồi cho tiếp nấm hương, lạp xưởng vào xào, nêm vào nhân chút xì dầu.

- Cho tiếp tôm khô vào, thêm chút nước lã để xào nhân cho chín, ráo nhưng không bị khô quá. Khi nhân đã chín đều thì tắt bếp, rắc vào nhân ít hạt tiêu rồi trộn đều.

- Xới xôi trắng ra đĩa, rải nhân lên trên. Có thể dùng kèm với hành phi và xì dầu.

Bữa trưa

canh mồng tơi rau đay

Bữa tối

canh bí

Amthuc365.vn tổng hợp

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thực đơn ngày thứ 3 năng động

Cập nhật lần cuối lúc 08:16 ngà y 28/02/2012

Thực đơn cho một ngày thực sự quan trọng. Nó không những giúp bạn có đủ năng lượng cho một ngày làm việc mà còn bồi bổ sức khỏe cho bạn. Cùng amthuc365 chế biến thực đơn năng động cho ngày thứ 3 nhé!

Xôi trắng lạp xưởng cho bữa sáng

Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon miệng.

xôi trắng lạp xưởng

Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)

  • 400g gạo nếp, chút muối.
  • 2 cây lạp xưởng,
  • 16 tai nấm hương khô,
  • Non nửa bát tôm khô,
  • 2 củ hành tím.
  • Xì dầu, hành phi.

Cách làm:

- Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước khoảng 20 - 30 phút cho mềm. Sau đó, cho vào nồi cơm điện cùng với chút muối và nước sao cho cao hơn mặt gạo một chút (khoảng 1/4 đốt ngón tay) rồi bật nút nấu.

- Lạp xưởng thái nhỏ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch rồi cắt nhỏ, tôm khô ngâm nước khoảng 10 phút cho hơi mềm rồi để ráo, hành củ bóc vỏ thái mỏng.

- Cho vào chảo chút dầu rồi đun nóng, cho hành củ vào phi thơm rồi cho tiếp nấm hương, lạp xưởng vào xào, nêm vào nhân chút xì dầu.

- Cho tiếp tôm khô vào, thêm chút nước lã để xào nhân cho chín, ráo nhưng không bị khô quá. Khi nhân đã chín đều thì tắt bếp, rắc vào nhân ít hạt tiêu rồi trộn đều.

- Xới xôi trắng ra đĩa, rải nhân lên trên. Có thể dùng kèm với hành phi và xì dầu.

Bữa trưa

canh mồng tơi rau đay

Bữa tối

canh bí

Amthuc365.vn tổng hợp

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Quán café đẹp như cổ tích giữa Sài Gòn

Quán café đẹp như cổ tích giữa Sài Gòn

Cập nhật: 19/12/2014

Đến quán cafe trong con hẻm nhỏ đường Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ có cảm giác mình đang là nhân vật của câu chuyện cổ tích 'Alice ở xứ sở thần tiên'.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích