YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm bánh chuối cuộn chiên giòn cho bữa tối

Thứ Ba, 28/02/2012 04:20

4,406 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tối bạn có nhiều thời gian rảnh, hãy vào bếp trổ tài món bánh chuối cuộn chiên giòn giòn, ngon mà hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Mọi người sẽ trầm trồ khen bạn đó!

Thời tiết se lạnh, bạn có thể dành chút thời gian chiêu đãi cả nhà món ăn rất hấp dẫn này cho bữa tối cực hấp dẫn đó.

Nguyên liệu:

  • Bốn trái chuối,
  • Hai miếng vỏ bánh filo,
  • 100ml kem béo,
  • 200g đường,
  • 50g bơ,
  • 40g hạt hồ đào,
  • 200ml nước đường,
  • 10g vỏ quế,
  • 500ml dầu thực vật,
  • Vani.
bánh chuối cuộn


Thực hiện:

Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Nấu nước đường trên lửa nhỏ, đợi đến khi đường chuyển màu vàng nâu, chia ra làm hai. Một nửa cho chuối, vani, vỏ quế vào nấu cho đến khi chuối mềm. Nửa đường còn lại  cho kem béo và bơ vào, đun sôi để làm nước caramen. Nấu hạt hồ đào với nước đường khoảng 10 phút.

Trải một miếng vỏ bánh filo (*) với bơ tan chảy. Dùng dao bén cắt miếng bánh filo, rộng khoảng 8cm. Gấp thành hình tam giác nhọn nhiều lớp. Chiên miếng filo cho đến khi có màu vàng nâu và thả nổi trong dầu hai phút. Cắt miếng vỏ bánh filo còn lại làm hai, cho một muỗng đầy hỗn hợp chuối lên trên miếng filo. Cuộn tròn như cuốn chả giò, đem chiên giòn. Cho tất cả thành phẩm lên đĩa, trang trí theo hình hoặc theo ý muốn. Dùng với xốt caramen bơ đường (có thể dùng kèm với kem chuối).

(*) Vỏ bánh filo mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

(Theo giadinh)

 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading