YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món ngon: Gà om dầu vừng

Thứ Ba, 28/02/2012 08:32

3,271 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ngọt của gà, mùi thơm của dầu vừng quyện vào nhau làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 3 đùi gà: chặt miếng, hoặc lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn
  • 3 – 5g gừng, gọt vỏ, thái chỉ
  • 4 tép tỏi thái nhỏ
  • 1,5 muỗng xì dầu
  • 0,5 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng rượu gạo
  • 2 muỗng dầu vừng
  • ½ cốc nước nóng
  • Tiêu trắng
  • Vừng trắng rang chín (không bắt buộc)

Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam

Cách làm:

Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam

- Đun nóng dầu vừng trong chảo. Cho tỏi, gừng vào đảo đến khi dậy mùi thơm.

Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam

- Cho thịt gà vào chảo, đảo sơ qua trong khoảng 15-20 giây.

- Cho xì dầu, dầu hào, rượu & tiêu trắng vào đảo đều đến khi thịt gà chín được khoảng 70%.

- Cho nước, để lửa nhỏ om thịt gà đến khi chín mềm & nước xốt đặc lại. Rắc vừng trắng, trộn đều.

Thích thú gà om dầu vừng, Ẩm thực, am thuc, mon ngon, ga om, dau vung, mon ngon de lam

Sưu tầm

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading