Hướng dẫn làm món Caramen

Thứ Ba, 28/02/2012 10:32

15,898 xem

0 Bình luận

(0)

4460

Caramen là món ăn ngon, vị ngọt của sữa và vị béo ngậy của trứng làm cho món ăn rất hấp dẫn, bạn còn chờ gì nữa mà không làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  •   ½ hộp sữa đặc có đường.
  •   4 lòng đỏ trứng gà ta.
  •   Đường, va ni.
  •   Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6cm, dày 5cm.
  •   2 cốc nước. 

Cách làm:

- Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.
- Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
- Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
- Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.
- Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
- Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading