YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món thịt gà xào xoài

Thứ Tư, 29/02/2012 01:02

3,332 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món thịt gà xào với xoài là một gợi ý thú vị cho những ai muốn thay đổi vị với món gà.

1. Nguyên liệu:

  • 500g thịt gà không da và xương
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 1 muỗng bột ngô
  • 1 nhánh tỏi
  • 1 muỗng gừng tươi
  • 1 quả ớt chuông xanh
  • 1 quả ớt chua jalapeno
  • 1 quả xoài
  • 4 quả ớt khô
  • 1 muỗng xốt hoisin
  • 2 muỗng rượu gạo trắng
  • 2 muỗng xì dầu
  • 1 muỗng dầu vừng
  • 1 muỗng mật ong
  • Một ít hành lá tươi, rau mùi
Thịt gà xào xoài kiểu Tàu

2. Cách làm:

  1. Cho lòng trắng trứng vào bát và thêm muối, hạt tiêu, trộn đều.
  2. Cắt nhỏ thịt gà và cho vào bát hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên.

Làm nước xốt:

  1. Cho xốt hoisin, rượu trắng, xì dầu, dầu vừng và mật ong vào một bát nhỏ.
  2. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và thêm 4 quả ớt khô.
  3. Cho tiếp tỏi, gừng, ớt jalapeno và ớt chuông vào xào trong khoảng 30 giây.
  4. Cho tiếp thịt gà vào và nấu trong khoảng 2 phút.
  5. Cho xoài, phần thân hành lá vào đảo đều.
  6. Cuối cùng là cho thêm nước xốt vào chảo, nấu cho tới khi thịt gà chín.
  7. Cho gà vào đĩa, rắc thêm hành lá và mùi lên trên. Ăn nóng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading