YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách nấu món canh bông bí cá lóc chiên

Thứ Tư, 29/02/2012 01:30

2,734 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tô canh chua bông bí với miếng cá lóc chiên giòn giòn đang bốc khói hẳn sẽ khiến tất cả các thành viên không thể từ chối trong những bữa ăn ngày mưa. Hãy vào bếp với amthuc365.vn để chế biến nhé!

1. Nguyên liệu:

  • Đầu và phi-lê cá lóc: 400g
  • Bông bí: 500g
  • Cà chua, me
  • Dọc mùng
  • Ngò gai, hành lá, ớt sừng
  • Gia vị
canh bông bí

2. Cách làm:

Bước 1
Cá lóc rửa sạch, để ráo, ướp cá với 1 muỗng cà phê nước mắm, chút tiêu, đường. Cà chua rửa sạch, xắt đôi. Rau om, ngò gai, rau mùi tàu rửa sạch. Me ngâm trong nước ấm, lọc lấy nước. Dọc mùng tước bỏ vỏ, bóp chút muối. Đầu hành lá rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng xắt lát.

Bước 2
Bắc chảo dầu, cho đầu hành vào chảo, đảo qua, chiên sơ cá lóc. Đầu cá lóc cho vào nồi nước dùng. Đun sôi nước, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, nước mắm, đường, thả cà chua vào, đun sôi lại.
Nêm nước me vào. Tiếp tục thả cá, bông bí, dọc mùng vào, đun sôi lên. Thả rau om, ngò gai, ớt sừng vào. Dùng nóng.

Mách nhỏ:

Nấu canh chua có thể phối hợp cả hai vị chua của me và chanh. Khi nấu nước bắt đầu sôi, lấy nước lọc với me tươi bỏ hết hột và bã trái. Canh vừa chín tới hãy vắt chanh vào, tắt lửa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading