YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trái Cây Trộn Nước Chanh Dây

Thứ Ba, 06/01/2009 04:37

1,156 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những trái cây thơm ngon được trộn vào nhau. Thêm nước chanh dây được rưới lên làm cho món trái cây trộn càng ngon hơn.

Dùng tráng miệng rất ngon.

Thành phần

- 100gr dâu tây.
- 1 quả thanh long.
- 1/2 quả xoài chín.
- 1/2 quả cam.
- 1 quả kiwi.
- 5 quả nho.
- 1/2 quả táo đỏ.
- 2 quả chanh dây.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 cọng rau mùi tây.
Cách làm

Thực hiện:
- Ngâm dâu tây với nước muối pha loãng, nhặt sạch cuống, rửa sạch lá, để ráo, bổ làm tư.
- Bổ đôi thanh long, dùng thìa tròn múc từng viên nhỏ, giữ lại vỏ làm thố đựng trái cây.
- Gọt vỏ xoài, dùng thìa tròn múc viên vừa ăn.
- Gọt vỏ cam, tách múi, lột bỏ lớp vỏ lụa.
- Gọt vỏ kiwi, thái múi nhỏ.
- Rửa sạch nho, bổ đôi, tách bỏ hạt.
- Rửa táo, bỏ lõi và hạt, dùng dao răng cưa xắn múi nhỏ.
- Bổ đôi chanh dây, lấy 1 thìa súp ruột để riêng, phần còn lại cho vào máy ép lấy nước cốt.
- Hòa tan nước cốt chanh dây với muối, đường.
- Cho trái cây vào vỏ thanh long, rưới nước cốt chanh dây, trang trí thêm hạt chanh dây, rau mùi tây.

 

 

www.vnnavi.com

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading