Pha chế cốc sinh tố dưa hấu, chuối và dứa ngon

Thứ Năm, 01/03/2012 09:15

15,328 xem

0 Bình luận

(0)

3532

Với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và cực dễ ăn bạn có thể pha chế thành một cốc sinh tố cực thơm ngon và hấp dẫn lạ thường, chỉ có bạn mới có!

Nguyên liệu:

  • Dưa hấu: 1/6 quả
  • Chuối: 1 quả
  • Dứa: 1/4 quả
  • Táo: 1/2 quả
  • Mật ong: 2 thìa cafe
  • Nước lọc vừa đủ
  • Nước cốt dừa: 2 thìa cafe
  • Đá bào vừa đủ

Cách pha chế:

sinh tốẢnh minh họa

  1. Dưa hấu rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, cắt thành những miếng nhỏ. Chuối bỏ vỏ, cắt thành khúc. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ. Táo rửa sạch, gọt vỏ và cũng cát nhỏ.
  2. Cho tổng hợp dưa hấu, chuối, dứa và táo, nước lọc, đá bào, nước cốt dừa, mật ong và máy xay sinh tố, xay nhuyễn là được (khoảng 2 phút)
  3. Rót ra cốc và thưởng thức.

Công dụng của sinh tố dưa hấu, chuối và dứa

  • Sinh tố này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, tốt cho tim mạch và tiêu hóa.

Mách nhỏ:

  • Dưa hấu nên chọn quả có cuống nhỏ. Núm dưa tròn đều, hơn lõm xuống. Vỏ dưa căng tròn láng bóng, bề mặt vỏ quả dưa có phấn trắng, các sọc đen nổi rõ. Cầm quả dưa hấu lên dùng ngon tay ấn nhẹ vào vỏ, nếu vỏ cứng có nghĩa là dưa tốt.
  • Chuối chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không bị dập nát, không thâm đen. Chuối già ngon là chuối quả không quá to, chuối quả to là chuối gia lùn không thơm.
  • Dứa chọn quả dứa to, mắt to, đều, chín vàng, lấy tay búng vào quả dứa có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading