YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Dụng cụ chuẩn để bạn có thể pha chế cocktail ngon

Thứ Sáu, 02/03/2012 09:50

5,950 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị cocktail tuy không khó nhưng nếu bạn trang bị đúng loại dụng cụ sẽ giúp bạn tự tin hơn khi pha chế bất kì loại cocktail nào.

Thành phần không thể thiếu trong bộ dụng cụ pha chế cocktail chuẩn là một bình trộn rượu cocktail. Bình trộn thường là bình không rỉ có thể bằng inox có đồ lọc bên trong.

dụng cụ pha chế cocktail

Những dụng cụ khác như đồ đong nguyên liệu, các loại cốc (cốc thường dùng cốc 30ml hoặc 45ml) giúp bạn dễ dàng đo lường chính xác nguyên liệu mình cần dùng cho một ly cocktail, kẹp, thía café, thớt, dao, máy ép trái cây (bạn có thể dùng dụng cụ ép tay), đồ khui rượu, đồ lọc bằng kim loại, ống hút, bình trộn và thanh khuấy rượu cocktail khi bạn trang trí

Đối với từng loại cocktail thì các pha chế cũng như sử dụng dụng cụ lại khác nhau:

Cocktail lắc

Cho đá viên vào một nữa bình lắc, rót nguyên liệu vào và đậy nắp. Lắc mạnh tay để trộn đều, rót ra ly đã ướp lạnh (chọn ly có kiểu dáng phù hợp) và trang trí.

Cocktail rót

Bạn không cần dụng cụ nào đặc biệt, chỉ cần pha chế nguyên liệu rồi rót lên đá đã để sẵn trong ly.

Cocktail xay

Sử dụng máy xoay mạnh vì cần phải xay cả đá. Bạn nên dùng đá đã xay nhuyễn cho ly cocktail sẽ làm cho ly cocktail mịn và đều hơn, ngon hơn.

Cocktail khuấy

Trong các cách pha chế cocktail có lẽ dễ nhất là dùng một cái bình lớn để khuấy, mặc dù bạn vẫn có thể trộn nguyên liệu trong ly – lưu ý đừng làm nước văng ra ngoài.

Ly

ly

Cocktail có ly riêng biệt. Hầu hết ly cocktail đều được quy định dùng với dạng ly và kích cỡ riêng biệt. Ví dụ: Martinis luôn đựng bằng ly martini có 2 kích cỡ là 90ml và 140ml. Ly hình hoa tuylip 400ml được dùng cho loại cocktail trộn và xay Daiquiris và Pina coladas. Ly champagne và ly kiểu cổ điển hoặc tumber lại dùng cho thức uống ít trộn. Ly highball được dùng cho thức uống trộn nhiều như cocktail lắc, khuấy và rót. Ly thấp dùng để uống các loại rượu mạnh rót theo shot (ngụm) và lớp có 2 cỡ là 30ml và 45ml.

Nước đường

Có một số loại cocktail cần đến nước đường để tăng thêm vị ngọt mà không cần phải khuấy. Do vậy bạn cần chuẩn bị sẵn nước đường nếu vô tình có ai đó muốn uống loại cocktail này bạn không phải mất nhiều thời gian. Bạn có thể chuẩn bị nước đường bằng cách thắng đường. Để thắng đường, bạn hãy cho một lượng đường vừa đủ vào xoong đã chế sẵn nước. Sau đó khuấy cho đường tan hết và đun sôi. Nước đường để nguội và rót vào bình kín, trữ trong tủ lạnh khoảng 3 tháng.

Đá

Hầu hết các loại cocktail đều cần có đá. Đá thường dùng nhất là đá viên tuy nhiên đối với cocktail xay thì nên dùng đá nhuyễn. Với những loại cocktail có hương vị trái cây bạn nên làm đông nước trái cây hoặc nước trái cây xát hạt lưu trong đó. Bạn cũng có thể sử dụng đá viên bạc hà cho những cocktail ngày hè nóng bức này nhé.

Trang trí

Bạn có thể trang trí tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên bạn nên trang trí theo chủ đề hoặc có thể dựa vào tên hay các thành phần của ly cocktail…

Amthuc365.vn tổng hợp

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading