YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chế biến món canh mít non nấu tôm

Thứ Sáu, 02/03/2012 10:42

2,879 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mít non nấu tôm các bạn đã bao giờ thử chưa? Hãy cùng vào bếp với amthuc365.vn để chế biến món này nhé!

1. Nguyên liệu

  • Mít non: 300gr
  • Tôm thẻ: 150gr
  • Lá lốt: 1 nắm
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, đường, mắm ruốc Huế
  • Hành tím băm nhuyễn


2. Cách làm:

- Mít non mua về, gọt vỏ, bỏ cùi, xắt lát mỏng, ngâm trong nước muối loãng 10 phút để mít không bị đen, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Tôm thẻ rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, lấy chỉ đen. Sau đó ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút hạt nêm, tiêu, đường.
- Lá lốt, hành lá rửa sạch xắt nhỏ.
- Cho 1 ít mắm ruốc vào 1 cái chén, đổ khoảng nữa chén nước lạnh, khuấy cho tan ra, sau đó lượt lại lấy nước trong.
- Bắc xoong lên bếp, cho dầu, phi hành thơm, cho 1 ít ớt bột (nếu bạn thích ăn cay), sau đó cho tôm vào xào khoảng 3 phút rồi cho khoảng 1 tô nước và chén nước ruốc đã lượt qua vào.
- Khi nước sôi, cho mít vào nấu từ 8 đến 10 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng, cho lá lốt vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, thêm hành lá, ngò vào nữa là xong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading