YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách nấu món canh giả riêu

Thứ Sáu, 02/03/2012 11:47

4,708 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với cách chế biến này bạn sẽ có một bát canh giả riêu ngon tuyệt, làm cho bữa cơm bớt ngán với các món thịt mỡ.

1. Nguyên liệu:

  • 400gr cà chua chín đỏ
  • 3 quả trứng gà
  • 30gr tôm khô
  • Hành lá, ngò, cần tây
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, ớt, đường.

Món ngon ăn với cơm nóng ngon tuyệt, Ẩm thực, am thuc, canh gia rieu, cai muoi, mon ngon, mon ngon de lam, bao

2. Cách làm:

- Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Phi hành thơm rồi cho cà chua vào nồi xào, nêm nếm ít muối cà chua sẽ nhanh chín.

- Khi cà chín, cho vào nồi 2 lít nước nấu. Tôm khô rửa qua rồi ngâm nước ấm cho mềm, vớt tôm ra giã nhuyễn rồi cho vào tô trứng đánh tan, nêm thêm gia vị.

- Cho hỗn hợp trứng và tôm vào nồi nước dùng đang sôi, khi trứng chín sẽ nổi lên, để lửa riu riu. Cho thêm vào nồi ít cần tây cắt khúc, hành, ngò và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp nhấc nồi xuống.

- Múc canh ra tô, rắc tiêu. Món này dùng với cơm nóng hoặc bún và nước mắm ớt đều ngon. Canh có hương vị đậm đà, nước ngọt và có vị chua nhẹ.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Á

Đang tải dữ liệu loading