YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Độc đáo với mì vịt tiềm đường

Thứ Bảy, 03/03/2012 08:27

2,158 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đưa đẩy cùng nước dùng và mì là trái táo tàu chua nhẹ, rau cải bẹ thanh mát, nấm tai mèo sừn sựt. Thịt vịt của món mì cũng không tanh, ngấy như trong ký ức của tôi mà mềm, ngọt, thoang thoảng hương ngũ vị.

Độ thanh nhẹ của nước dùng, vị ngọt mềm và không tanh của thịt vịt đã khiến tôi không còn "dị ứng" với món này.

Trước đây, tôi thường quan niệm rằng món mì vịt tiềm nhiều dầu mỡ và nồng nặc mùi vịt, vì vậy dù có hai tô mì với phần đùi vịt khá to nóng hôi hổi đặt trước mặt, tôi vẫn không bớt khó chịu. Có chăng là cảm tình hơn nhờ màu xanh của cải bẹ trong tô. Không để tôi lưỡng lự lâu hơn, người bạn đi cùng “thúc” tôi cầm đũa.
 

Món mì cho cảm giác thanh mát nhờ màu xanh của rau cải

Miễn cưỡng đưa món mì vào miệng, song trong đầu tôi vẫn không ngừng suy nghĩ “lại mềm xèo, béo ngậy đây”. Nhưng lạ thay những cọng mì lại trơn tuột, thanh đạm, dai mềm. Tò mò, tôi nhấp thử một ngụm nước dùng thì thấy không hề béo hay ngán, mà thậm chí còn thanh hơn nước dùng của một số loại bún, phở khác.
 
Không những vậy, nước dùng có kích thích vị giác với vị ngọt của xương, mùi thơm của ngũ vị hương man mác trên đầu lưỡi. Đưa đẩy cùng nước dùng và mì là trái táo tàu chua nhẹ, rau cải bẹ thanh mát, nấm tai mèo sừn sựt. Thịt vịt của món mì cũng không tanh, ngấy như trong ký ức của tôi mà mềm, ngọt, thoang thoảng hương ngũ vị. Trong cái lạnh của chiều mưa, nhấm nháp thịt vịt cùng đu đủ chua, nước mắm cay càng thích.
 

Táo tàu chua ngọt

Nấm tai mèo sừn sựt

Nhiều người đánh giá tô mì vịt tiềm ở đây khá nhỏ, ít mì, ít thịt, lại quá thanh đạm. Riêng tôi đánh giá cao tất cả yếu tố, bởi sự "vừa đủ" của nó giúp tôi không cảm thấy ngán hay tiếc rẻ vì để thừa. Có lẽ đây sẽ là lựa chọn tốt với những bạn đang có ý định giảm cân. Tôi cũng "vote" cho quán về cách xử lý khá tốt mùi tanh của thịt vịt.

Quán được thiết kế theo dạng mở với một tủ kính đằng trước và hai hàng ghế kê dọc bức vách. Với thiết kế như thế, ngồi tại bàn, bạn có thể tận mắt chứng kiến bàn tay thoăn thoắt lúc trụng mì, lúc múc nước dùng của người bán.
 

Và những cọng mì vàng ươm

Thực đơn của quán khá đơn giản là mì với các bộ phận khác của vịt như đầu, cổ, cánh, ức, phao câu… Món đắt nhất là mì đùi vịt cũng chỉ 32.000 đồng. Hai món tráng miệng là rau câu và bánh flan đồng giá 4.000 đồng.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Miền Nam

Đang tải dữ liệu loading