YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo hay cho bạn khi sử dụng xoong nồi

Thứ Ba, 06/03/2012 07:50

4,242 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi nấu ăn xoong nồi thường hay bị bám thức ăn vào thành và đáy xoong, vậy làm thế nào để khử những cặn bám? Amthuc365.vn xin giới thiệu một số mẹo hay cho bạn khi sử dụng xoong nồi.

1. Dùng phèn chua rửa nồi gang mới

Trên bề mặt nồi gang mới xù xì, phủ một lớp rỉ sắt, khó tẩy sạch, nếu dùng nước phèn chua nấu sôi để rửa, hiệu quả rất tốt.

Cách rửa: Lấy một ít nước đổ vào nồi gang, cho vào 2 lạng phèn chua, nấu sôi 1 giờ, lại múc nước ra, ngay lúc đang nóng bôi dầu ăn vào, sau đó có thể dùng được ngay. Bạn cũng có thể sử dụng cách này để khử rỉ sắt trên một số đồ vật bằng sắt.

nồi

2. Phòng khi nấu sữa dính nồi

Trước khi nấu sữa, bạn dùng nước lạnh hoặc nước đá xóa tráng nồi men 1 lần, không lau khô trực tiếp đổ nước vào, làm như vậy khi nấu sữa sẽ không bị dính nồi mà khi rửa cũng dễ.

 

3. Cách rửa nồi sữa

Nồi đã nấu sữa bò, sữa dê, trước hết nên ngâm nước lã, sau đó rửa, rất dễ rửa sạch. Nếu dùng nước nóng rửa trước, sữa xót lại, có thể bám vào thành nồi, rất khó rửa sạch. Với cách này bạn có thể dùng với nồi nấu mì hay trứng cũng rất hiệu quả.

xoong nồi

4. Khử cặn nước trong nồi

Khi đáy nồi hay trong bình trà có cặn, có thể cho vào một ít vỏ khoai lang nấu sôi nên, vỏ khoai sẽ hút được cặn bám đáy nồi.

Dùng nồi hoặc bình trà nấu nước 2 lần khi đó trứng gà hay cặn nước cũng có thể mất đi một cách dễ dàng.

Dùng bình trà hay nồi nấu 1 lần khoai lang (trắng) để nước lại trong nồi 8- 10 giờ, cặn sẽ dần dần hòa tan sạch.

Khi cặn tích lại trong ấm dày, bạn có thể chuẩn bị một chậu nước. Đổ hết nước ấm sau đó cho nên bếp nấu khô. Khi đốt không còn bốc hơi lên nữa, bắc ấm nước xuống, nhanh chóng  nhúng vào chậu nước lạnh (không cho nước trào vào trong ấm). Lớp cặn dày dưới ấm sẽ tự dời khỏi ấm. Nếu bạn làm một lần mà chưa sạch thì bạn có thể áp dụng cách này làm nhiều lần.

 

5. Cặn bẩn nồi đất

Khi nồi đất bị cặn bẩn, có thể lấy nước gạo ngâm, rồi nấu xôi dùng bàn chải đánh đi là hết, sau đó rửa bằng nước sạch.

Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Lau chùi

Đang tải dữ liệu loading