YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn nhiều thực phẩm ướp lạnh tốt hay không tốt?

Thứ Ba, 06/03/2012 03:05

2,145 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhiều người thường có thói quen để thực phẩm trong ngăn đá để sử dụng dần. Vậy ăn thường xuyên thực phẩm ướp lạnh liệu có tốt cho sức khỏe?

Các món ăn được ướp lạnh đem đến cho chúng ta cảm giác dễ chịu, ngon miệng. Nhưng đằng sau sự ngon miệng ấy là rất nhiều cạm bẫy cho sức khỏe, vì khi nhiệt lượng sản sinh trong cơ thể hoặc nhiệt độ bên ngoài đang tăng lên cao và khả năng tản nhiệt ra ngoài của cơ thể tăng mà uống đồ lạnh vào, cơ thể đang nóng bị kích thích lạnh đột ngột, ngay lập tức xuất hiện phòng ngự phản xạ.

thực phẩm ướp lạnh

Lúc đó, dạ dày bị kích thích quá lạnh sẽ khiến mạch máu co trong thời gian dài khiến lượng máu lưu thông bị chặn lại và khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm mạnh.

Các lỗ tuyến mồ hồi đồng thời bị khép lại, gây ra hiện tượng tắc mồ hôi và nhiệt lượng của cơ thể bị ứ đọng lại. Bên cạnh đó, khi ăn, uống đồ lạnh bất ngờ còn gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hoá, chán ăn, tiêu chảy, tim, thận bị đè nặng khiến cơ thể luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi.

nước lạnh

Vì vậy, trong những ngày hè nóng nực, không nên dùng đồ uống quá lạnh, mỗi lần uống cũng không nên dùng quá nhiều, đặc biệt là đối với trẻ em, người già và những người có thể trạng yếu.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading