Một số cách chế biến món thịt dê ngon

Thịt dê không những ngon mà còn bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món thịt dê. Dưới đây là một số cách chế biến món thịt dê ngon.


Sau khi "thui" xong đem rửa, cạo sạch, cắt miếng rồi bỏ vào 1 cái thau. Lột vỏ 1 củ gừng lớn giã/đập củ gừng cho nhuyễn hoặc vắt lấy nước, bỏ vào xoong cho vào đổ rượu mai quế lộ hoặc là rượu vang, đổ chừng sâm sấp thịt rồi đem phơi nắng hay để ướp vậy khoảng nửa tiếng. Sau đó đem vô rửa sạch thêm 1 lần nữa rồi để thịt cho ráo nước mới đến công đoạn tẩm ướp gia vị .

Một số cách chế biến món ăn từ thịt dê

1. Món tái dê

dê tái
Nguyên liệu:

  • Thịt dê,
  • Giềng,
  • Gừng, 
  • Sả,
  • Vừng,
  • Tỏi,
  • Tương,
  • Mì chính,
  • Lá chanh,
  • Rau ngổ,
  • Chuối xanh,
  • Khế chua,
  • Đường,
  • Dầu thực vật,
  • Bột canh.

Cách làm:

  1. Pha thịt dê thành miếng to bằng bàn tay.
  2. Dùng giềng, xả giã nhỏ cùng với đường, mì chính, bột canh, tương để bóp trộn đều với thịt và ướp trong 1-2 giờ. Sau đó đun sôi trong dầu rán cho đến khi góc cạnh miếng thịt dê sém lại thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng theo khổ thịt.
  3. Dùng giềng, tỏi và xả giã nhỏ trộn với thịt dê, bóp thịt lẫn với vừng, lá chanh thái nhỏ, tương, mì chính. Nếu làm tái thính thì trộn thêm với thính giả nhỏ. Nếu làm tái chanh thì vắt chanh vào trộn đều với thịt đã được chế biến.

Khi ăn thì kèm theo với các loại gia vị như rau ngổ, chuối xanh, khế chua thái lát mỏng, chấm tương.

 

2. Món xào lăn

Nguyên liệu:

  • Tỏi,
  • Hành khô,
  • Giềng,
  • Sả,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Ngũ vị hương,
  • Mắm tôm,
  • Thịt dê
  • Hạt tiêu,
  • Rau mùi tàu,
  • Mỡ nước.

 Cách làm:

dê xao lăn

  1. Thịt dê thái miếng nhỏ, trộn đều, ướp với tỏi, giềng, mắm tôm, ngũ vị hương, đường, mì chính, hạt tiêu, xả trong 1 -2 giờ.
  2. Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm, đổ thịt đã ướp vào đun, đảo liên tục cho đến khi chín. Khi thấy thịt săn đều, cho rau mùi tàu thái nhỏ vào đảo đều rồi bắc ra.


3. Món chả nướng

Nguyên liệu:

  • Hạt tiêu,
  • Ớt,
  • Giềng,
  • Sả,
  • Tương,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Mỡ nước,
  • Thịt dê
  • Húng lìu,
  • Lá chanh,
  • Vừng.

Cách làm:

  1. Thịt dê thái thành miếng vuông hình quân cờ.
  2. Dùng hạt tiêu, ớt, giềng, xả, tương, đường, mì chính mỡ nước, húng líu trộn đều với thịt, bóp thật nhuyễn rồi ướp 1 -2 giờ cho gia vị ngấm đều rồi dùng kẹp chả nướng trên than củi.
  3. Khi thịt dê đã chín cho vào khay, chậu, trộn đều với lá chanh thái nhỏ và vừng đã rang.


4. Xốt vang dê

xốt vang dê

Nguyên liệu:

  • Nước mắm,
  • Bột màu
  • Ngũ vị hương
  • Rượu, tỏi
  • Tương,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Mỡ nước,
  • Thịt dê
  • Hành khô
  • Cà chua,
  • Bột gạo

Cách làm:

  1. Thịt dê để cả miếng to trần qua nước sôi, cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ.
  2. Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp 1-2 giờ.
  3. Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.
  4. Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra.

Amthuc365.vn tổng hợp


Cập nhật lần cuối lúc 03:57 ngày 06/03/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Một số cách chế biến món thịt dê ngon

Cập nhật lần cuối lúc 03:57 ngày 06/03/2012

Thịt dê không những ngon mà còn bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món thịt dê. Dưới đây là một số cách chế biến món thịt dê ngon.

Sau khi "thui" xong đem rửa, cạo sạch, cắt miếng rồi bỏ vào 1 cái thau. Lột vỏ 1 củ gừng lớn giã/đập củ gừng cho nhuyễn hoặc vắt lấy nước, bỏ vào xoong cho vào đổ rượu mai quế lộ hoặc là rượu vang, đổ chừng sâm sấp thịt rồi đem phơi nắng hay để ướp vậy khoảng nửa tiếng. Sau đó đem vô rửa sạch thêm 1 lần nữa rồi để thịt cho ráo nước mới đến công đoạn tẩm ướp gia vị .

Một số cách chế biến món ăn từ thịt dê

1. Món tái dê

dê tái
Nguyên liệu:

  • Thịt dê,
  • Giềng,
  • Gừng, 
  • Sả,
  • Vừng,
  • Tỏi,
  • Tương,
  • Mì chính,
  • Lá chanh,
  • Rau ngổ,
  • Chuối xanh,
  • Khế chua,
  • Đường,
  • Dầu thực vật,
  • Bột canh.

Cách làm:

  1. Pha thịt dê thành miếng to bằng bàn tay.
  2. Dùng giềng, xả giã nhỏ cùng với đường, mì chính, bột canh, tương để bóp trộn đều với thịt và ướp trong 1-2 giờ. Sau đó đun sôi trong dầu rán cho đến khi góc cạnh miếng thịt dê sém lại thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng theo khổ thịt.
  3. Dùng giềng, tỏi và xả giã nhỏ trộn với thịt dê, bóp thịt lẫn với vừng, lá chanh thái nhỏ, tương, mì chính. Nếu làm tái thính thì trộn thêm với thính giả nhỏ. Nếu làm tái chanh thì vắt chanh vào trộn đều với thịt đã được chế biến.

Khi ăn thì kèm theo với các loại gia vị như rau ngổ, chuối xanh, khế chua thái lát mỏng, chấm tương.

 

2. Món xào lăn

Nguyên liệu:

  • Tỏi,
  • Hành khô,
  • Giềng,
  • Sả,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Ngũ vị hương,
  • Mắm tôm,
  • Thịt dê
  • Hạt tiêu,
  • Rau mùi tàu,
  • Mỡ nước.

 Cách làm:

dê xao lăn

  1. Thịt dê thái miếng nhỏ, trộn đều, ướp với tỏi, giềng, mắm tôm, ngũ vị hương, đường, mì chính, hạt tiêu, xả trong 1 -2 giờ.
  2. Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm, đổ thịt đã ướp vào đun, đảo liên tục cho đến khi chín. Khi thấy thịt săn đều, cho rau mùi tàu thái nhỏ vào đảo đều rồi bắc ra.


3. Món chả nướng

Nguyên liệu:

  • Hạt tiêu,
  • Ớt,
  • Giềng,
  • Sả,
  • Tương,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Mỡ nước,
  • Thịt dê
  • Húng lìu,
  • Lá chanh,
  • Vừng.

Cách làm:

  1. Thịt dê thái thành miếng vuông hình quân cờ.
  2. Dùng hạt tiêu, ớt, giềng, xả, tương, đường, mì chính mỡ nước, húng líu trộn đều với thịt, bóp thật nhuyễn rồi ướp 1 -2 giờ cho gia vị ngấm đều rồi dùng kẹp chả nướng trên than củi.
  3. Khi thịt dê đã chín cho vào khay, chậu, trộn đều với lá chanh thái nhỏ và vừng đã rang.


4. Xốt vang dê

xốt vang dê

Nguyên liệu:

  • Nước mắm,
  • Bột màu
  • Ngũ vị hương
  • Rượu, tỏi
  • Tương,
  • Đường,
  • Mì chính,
  • Mỡ nước,
  • Thịt dê
  • Hành khô
  • Cà chua,
  • Bột gạo

Cách làm:

  1. Thịt dê để cả miếng to trần qua nước sôi, cho ra rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng hình quân cờ.
  2. Dùng gia vị như mì chính, nước mắm, đường, bột màu, ngũ vị hương, rượu, tỏi trộn đều với thịt, ướp 1-2 giờ.
  3. Sau đó dùng mỡ nước phi hành khô cho thơm rồi đổ thịt đã ướp vào đảo đều, khi thấy thịt săn đều thì đổ nước vừa ngập thịt để ninh cho mềm.
  4. Phi cà chua, hành khô cho vào cùng với bột gạo (bột đao) đảo đều. Khi thấy đặc sền sệt thì cho thêm vào ít rượu vang nữa, trộn đều rồi bắc ra.

Amthuc365.vn tổng hợp

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Một số cách chế biến món thịt dê ngon

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12227 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free