Món ngon bữa tối: Đậu ngọt xào lòng gà

Thứ Ba, 06/03/2012 04:35

7,090 xem

0 Bình luận

(0)

4814

Đậu xào lòng gà món ăn cực dân dã mà lại ngon. Bạn có thể chế biến món ngon này cho gia đình cho bữa tối nay nhé!

Ngoài việc kết hợp với tôm hay gan lợn, đậu ngọt còn hấp dẫn bạn khi được kết hợp với lòng mề gà.

Nguyên liệu:

  • 300g đậu ngọt,
  • 300g ngô non,
  • 3 cái mề gà,
  • 3 quả tim gà,
  • 1 thìa cà-phê hành tím băm,
  • 1 thìa cà-phê tỏi băm
  • 1/2 thìa cà-phê tiêu,
  • 3 thìa súp dầu ăn,
  • 2 thìa cà-phê hạt nêm,
  • 2 cây rau mùi,
  • 1/2 quả ớt.
 đậu ngọt xào mề gà
Ảnh minh họa

Thực hiện:

  1. Đậu ngọt tước bỏ xơ, rửa sạch. Mề, tim gà làm sạch. Mề gà khía hoa, tim gà thái làm đôi, đem ướp với một thìa cà-phê hạt nêm, tiêu, nhớ trộn đều để cho thấm.
  2. Đun nóng dầu cho 1/2 thìa cà-phê hành băm và 1/2 thìa cà-phê tỏi băm phi thơm, cho mề và tim vào xào vừa chín tới.
  3. Phi thơm hành, tỏi, cho đậu ngọt, ngô non vào xào đảo nhanh với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn, cho lòng gà trộn đều và tắt lửa.

Thưởng thức:

Cho ra đĩa, thêm ớt thái lát và rau mùi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading