YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết khử mùi hôi của thịt dê

Thứ Ba, 06/03/2012 04:47

15,670 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt dê thường có mùi hôi, khi chế biến không khéo mùi hôi sẽ làm cho món ăn của bạn mất ngon. Vậy làm cách nào để khử mùi hôi của thịt dê mà không làm mất chất của món ăn.

Cách 1:

Sau khi thịt dê đã rửa sạch thái thành miếng xong, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng nước giấm. Thông thường nửa ký thịt dùng nửa lít nước và 25ml giấm.

giấm

Sau đó đun nước sôi tiếp, khi nước sôi trở lại thì lượng tiết đọng sẽ nổi lên ở dạng bọt. Lúc này bạn vớt thịt ra mùi hôi trên miếng thịt sẽ không còn nữa.

Cách 2:

bột cari
Khi xào thịt dê cho thêm bột cà ri vào cũng khử được mùi hôi. Nếu nửa ký thịt dê bạn cho khoảng 1/3 đến 1/2 thìa bột cà ri là đủ.

Cách 3:

củ cải
Khi chế biến thịt dê, cho thêm một củ cải đã được đâm nhiều lỗ, rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt dê. 1kg thịt ít nhất cũng phải cho một củ cải to.

Cách 4:
Hãy cho một lượng thích hợp rượu, hành hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quýt, đậu xanh vào nồi xào thì mùi hôi trong thịt không còn nữa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading