YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chim cút sốt mận

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

798 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 4 con chim cút
  • 5 quả mận đen
  • 100g ớt Đà Lạt
  • 1/4 quả dứa
  • 1 bát nước dùng gà
  • 1 thìa súp sốt tương cà
  • 1 thìa súp sữa chua trắng
  • 1 thìa súp dầu hào
  • 1 thìa súp bột khoai tây
  • 1/4 thìa cà phê bột quế
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thài cà phê hành tỏi băm
  • hành lá, dầu ăn.
  • Cách thức chế biến:
    1. Chim cút làm sạch, để ráo, ướp với bột quế, rượu trắng, hạt nêm, để 10 phút cho thấm, đem rán vàng rồi dùng kéo cắt từng con làm đôi.
    2. Mận đen và dứa thái hạt lựu. Hành thái khúc. Ớt Đà Lạt thái khoanh mỏng. Nước dùng hoà sẵn với bột khoai tây.
    3. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho tương cà vào xào trước, kế đến cho mận, ớt Đà Lạt và dứa vào xào nhanh tay, cho nước dùng, dầu hào vào.
    4. Cuối cùng cho chim cút và sữa chua vào, đợi sôi lại, tắt lửa.
    Thưởng thức:

    Cho chim cút ra đĩa, rưới sốt nóng lên trên, rắc hành. Dùng nóng, dọn kèm bát nước tương và ớt thái lát.

    Danh mục bài viết Chế biến món ngon

    Đang tải dữ liệu loading