YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bí quyết luộc khoai ngon

Thứ Tư, 07/03/2012 08:57

15,925 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai lang chứa một lượng chất bổ khổng lồ như vitamin A, C, chất chống oxy hóa hiệu quả, tốt cho da, thị lực… Dưới đây là một số bí quyết luộc khoai mời độc giả tham khảo.

Khoai lang không chỉ là món ăn chơi dân dã mà chúng còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Ngày nay trên thị trường xuất hiện đa dạng chủng loại như khoai tím, khoai vàng, hay khoai trắng bở. Dù ở dạng nào đi chăng nữa, chúng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng.

Khoai lang chứa một lượng chất bổ khổng lồ như vitamin A, C, chất chống oxy hóa hiệu quả, tốt cho da, thị lực… khoai lang còn có tác dụng chữa bệnh, chữa viêm dạ dày, chữa tiểu đường, táo bón, lị, đái đục… Ngoài ra, khoai lang còn giúp người nghiện thuốc lá, rượu hạn chế đáng kể mức tiệu thụ.

Dưới đây, amthuc365.vn xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn luộc khoai thật ngon ngọt, lại đơn giản, nhanh chóng.

Cách 1:

khoai lang luộc

Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút). Chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém là rất ngon và thơm. 

 

Cách 2:

Bạn có thể bỏ khoai vào hấp cơm. Trước hết, khoai cạo sạch vỏ, rửa sạch. Xắt miếng vừa cho khoai dễ chín. Khi bắt đầu nấu cơm, bạn vo gạo xong và bỏ khoai vào. Khi cơm chín đảo đều cả khoai lên. Mùi thơm bốc lên từ khoai sẽ làm ngây ngất bạn khó lòng từ chối được. Với cách này khoai hấp sẽ ngon hơn, ngọt và thơm hơn.

 

Cách 3:

Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 - 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, lại tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3 - 5 phút, tắt bếp.

Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

Bảo Thanh
Amthuc365.vn

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading