Món ngon lạ miệng: Lẩu gà khô

07/03/2012   09:17

Lẩu gà là một trong những món ăn phổ biến ở các hàng với đủ loại như gà nấm, gà giấm bỗng, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm... Ở Hà Nội, xuất hiện thêm lẩu gà khô với cách chế biến khác biệt.

Hà Nội ngày càng phong phú các loại lẩu nên để tìm ra nét đặc sắc riêng, chắc hẳn các nhà hàng cũng có phần đau đầu. Bạn đã thử lẩu gà khô với thịt chủ yếu chín bằng hơi và nước dùng sử dụng khá nhiều bia chưa.

Cho bia vào nước lẩu

Lẩu gà là một trong những món ăn phổ biến ở các hàng với đủ loại như gà nấm, gà giấm bỗng, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm... Ở Hà Nội, xuất hiện thêm lẩu gà khô với cách chế biến khác biệt.
 

Lẩu ăn kèm với rau muống, ngải cứu

Thịt gà tươi được xếp đầy đặn trong nồi lẩu xinh xắn. Nói là gà khô nhưng thực chất vẫn có một chút nước xốt sánh ngập ngang thịt. Trong quá trình đun cho chín thịt, nước gà tiết ra nên nước dùng càng ngọt hơn. Trong nước dùng cũng có sẵn chút bia nên khá thơm ngon. 

Ngoài ra, cùng với rau muống, ngải cứu, bún ăn kèm, nhà hàng còn cho bạn thêm một chai bia để đổ vào nồi lẩu khi nước sôi. Trong nồi lẩu lại còn có cả khoai môn nên nước càng bùi hơn.
 
lẩu gà khô

Chỉ có một chút nước xốt trong nồi

Khác với đa số loại lẩu, bạn thường chan nước dùng vào bún còn với lẩu gà khô, thực tế bạn sẽ như trộn bún với nước lẩu sánh, ăn cũng là lạ. 

Tuy nhiên, nước dùng hơi béo và nhiều chất, bạn nên gọi thêm một loại nộm chua cay để ăn ngon miệng, đủ vị hơn.
 

Bạn nên ăn thêm một món chua cay kèm với lẩu

Hiện ở Hà Nội có một quán nhỏ tên Hưng Long nằm trên đường Thái Hà có phục vụ món ăn này. Có đôi chút bất tiện lúc tới đây khi bạn phải đi qua cổng khu bể bơi Thái Hà mới vào tới nhà hàng. Nếu là khách tới ăn, bạn sẽ được trông giữ xe miễn phí.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon lạ miệng: Lẩu gà khô

Cập nhật lần cuối lúc 09:17 ngà y 07/03/2012

Lẩu gà là một trong những món ăn phổ biến ở các hàng với đủ loại như gà nấm, gà giấm bỗng, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm... Ở Hà Nội, xuất hiện thêm lẩu gà khô với cách chế biến khác biệt.

Hà Nội ngày càng phong phú các loại lẩu nên để tìm ra nét đặc sắc riêng, chắc hẳn các nhà hàng cũng có phần đau đầu. Bạn đã thử lẩu gà khô với thịt chủ yếu chín bằng hơi và nước dùng sử dụng khá nhiều bia chưa.

Cho bia vào nước lẩu

Lẩu gà là một trong những món ăn phổ biến ở các hàng với đủ loại như gà nấm, gà giấm bỗng, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm... Ở Hà Nội, xuất hiện thêm lẩu gà khô với cách chế biến khác biệt.
 

Lẩu ăn kèm với rau muống, ngải cứu

Thịt gà tươi được xếp đầy đặn trong nồi lẩu xinh xắn. Nói là gà khô nhưng thực chất vẫn có một chút nước xốt sánh ngập ngang thịt. Trong quá trình đun cho chín thịt, nước gà tiết ra nên nước dùng càng ngọt hơn. Trong nước dùng cũng có sẵn chút bia nên khá thơm ngon. 

Ngoài ra, cùng với rau muống, ngải cứu, bún ăn kèm, nhà hàng còn cho bạn thêm một chai bia để đổ vào nồi lẩu khi nước sôi. Trong nồi lẩu lại còn có cả khoai môn nên nước càng bùi hơn.
 
lẩu gà khô

Chỉ có một chút nước xốt trong nồi

Khác với đa số loại lẩu, bạn thường chan nước dùng vào bún còn với lẩu gà khô, thực tế bạn sẽ như trộn bún với nước lẩu sánh, ăn cũng là lạ. 

Tuy nhiên, nước dùng hơi béo và nhiều chất, bạn nên gọi thêm một loại nộm chua cay để ăn ngon miệng, đủ vị hơn.
 

Bạn nên ăn thêm một món chua cay kèm với lẩu

Hiện ở Hà Nội có một quán nhỏ tên Hưng Long nằm trên đường Thái Hà có phục vụ món ăn này. Có đôi chút bất tiện lúc tới đây khi bạn phải đi qua cổng khu bể bơi Thái Hà mới vào tới nhà hàng. Nếu là khách tới ăn, bạn sẽ được trông giữ xe miễn phí.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích