Chế biến món trứng ngon miệng, đẹp mắt

Thứ Tư, 07/03/2012 09:43

3,774 xem

0 Bình luận

(0)

3120

Với cách chế biến đơn giản, trình bày mới lạ bạn đã có ngay món ngon từ trứng đổi món cho cả nhà trưa nay nhé. Cùng chế biến nào!

Cá khoai hấp trứng và gỏi trứng gà kiểu Thái là những món ăn rất đặc sắc, sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi.

Cá khoai hấp trứng

Cá khoai thịt mềm ngọt kết hợp với trứng tỏa mùi thơm khi hấp, rất bắt mắt và ngon miệng khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Cá khoai 300gr;
  • Trứng gà so 4 quả;
  • Nấm mèo,
  • Bún tàu;
  • Hành tây,
  • Hành tím,
  • Hành lá;
  • Muối,
  • Đường,
  • Hạt nêm,
  • Tiêu.
 

Cách làm:

  1. Cá khoai làm sạch, xắt khúc, để ráo. Nấm mèo, bún tàu ngâm nước cho nở, sau đó xắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn, hành lá xắt nhuyễn.
  2. Ướp cá với chút muối tiêu, đường, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm. Cho nấm mèo, bún tàu, hành, trứng gà vào tô nhỏ đánh tan.
  3. Rưới phần trứng lên cá và cho vào nồi hấp chín trên lửa lớn khoảng 20 phút. Cá chín, dùng kèm nước mắm mặn, cải luộc và cơm trắng.

 

Gỏi trứng gà kiểu Thái

Sợi miến dai dai kết hợp đủ các loại gia vị: mè rang, hành tím, lá chanh, riềng... làm nên nét đặc sắc của món gỏi trứng gà kiểu Thái. Thưởng thức vị chua chua, ngọt ngọt, dai dai của món ăn này sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Nguyên liệu:

  • Cà rốt 30gr;
  • Hành tây 30gr;
  • Miến 20gr;
  • Trứng gà so 4 quả;
  • Nước mắm,
  • Đường;
  • Mè rang;
  • Hành tím;
  • Lá chanh;
  • Ngò rí;
  • Ớt hiểm;
  • Riềng;
  • Chanh Thái.
trứng Thái

Cách làm:

  1. Miến ngâm nước cho nở, trụng sơ rồi xả qua nước lạnh. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi mỏng. Hành tây lột vỏ, xắt sợi. Hành tím xắt mỏng, riềng gọt vỏ, băm nhuyễn. Lá chanh rửa sạch, xắt sợi.
  2. Gạo cho vào chảo rang vàng, xay nhuyễn làm thính. Trứng gà chiên vàng, xắt miếng, trộn với miến, hành tây, cà rốt, ớt, riềng, lá chanh, thính. Rưới nước mắm gỏi, rắc mè, bày ra đĩa.
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading