Cay cay giò heo kho

07/03/2012   10:01

Món giò heo kho cay ăn mềm, thơm mà lại không ngán như khi bạn ăn các món khác với giò heo bởi có vị cay của ớt, tiêu. Ăn với cơm nóng là tuyệt nhất!

Nguyên liệu:

  • 500g giò heo, làm sạch, chặt miếng to
  • Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu
  • Gia vị
  • 1 trái dừa.
Cách làm:
  1. Giò heo rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm và ra hết chất keo thì xả lại với nước lạnh, để ráo.
  2. Ướp giò heo với hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu và chút muối.
  3. Cho thêm 1 chút nước màu để khi kho miếng giò heo hấp dẫn hơn.
  4. Xào giò heo với lửa vừa, đảo đều cho gia vị thấm đều vào các miếng giò heo.
  5. Đổ nước dừa vào ngập giò heo, đun nhỏ lửa tới khi gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm 1-2 quả ớt vào đun cùng tới khi giò heo cạn nước hoàn toàn là được.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cay cay giò heo kho

Cập nhật lần cuối lúc 10:01 ngà y 07/03/2012

Món giò heo kho cay ăn mềm, thơm mà lại không ngán như khi bạn ăn các món khác với giò heo bởi có vị cay của ớt, tiêu. Ăn với cơm nóng là tuyệt nhất!

Nguyên liệu:

  • 500g giò heo, làm sạch, chặt miếng to
  • Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu
  • Gia vị
  • 1 trái dừa.
Cách làm:
  1. Giò heo rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm và ra hết chất keo thì xả lại với nước lạnh, để ráo.
  2. Ướp giò heo với hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu và chút muối.
  3. Cho thêm 1 chút nước màu để khi kho miếng giò heo hấp dẫn hơn.
  4. Xào giò heo với lửa vừa, đảo đều cho gia vị thấm đều vào các miếng giò heo.
  5. Đổ nước dừa vào ngập giò heo, đun nhỏ lửa tới khi gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm 1-2 quả ớt vào đun cùng tới khi giò heo cạn nước hoàn toàn là được.

Sưu tầm

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến Ngoại Ô thưởng thức đặc sản cá tiến Vua

Đến Ngoại Ô thưởng thức đặc sản cá tiến Vua

Cập nhật: 03/06/2015

Đã từ lâu, nhân gian ta thường ca ngợi về hương vị thơm ngon đặc biệt của những loài cá quý tại vùng sông Lô: thứ nhất Anh Vũ, thứ nhì dầm xanh... bởi những thịt của những loại cá quý hiếm này không chỉ có nhiều chất dinh...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích