YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vàng thơm Gà rán chanh

Thứ Tư, 07/03/2012 02:51

2,546 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món gà rán chanh có mùi thơm, màu sắc hấp dẫn, hương vị tuyệt vời. Hãy thử trổ tài món ăn này với bữa cơm chiều nay nhé.

Nguyên liệu:

  • Gà lấy phần thịt ức hoặc đùi gà (đùi gà bạn có thể chặt miếng không cần phải lọc thịt)
  • 2 quả chanh tươi.
  • 100gr bột năng.
  • 1 quả trứng gà.
  • Gia vị gồm có: Muối, đường, tỏi, tiêu, hành tím.

Cách làm:alt

  • Vắt chanh lấy nước, bỏ hạt.
  • Tỏi giã nhỏ
  • Rửa sạch gà, thái miếng vừa ăn ướp với muối, bột nêm, đường, tỏi, tiêu. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút.
  • Đánh tan trứng gà, cho bột năng vào.Lăn gà qua hỗn hợp bột.
  • Cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho gà vào rán vàng hai mặt.

Làm nước xốt gà:

  • Phi thơm tỏi, cho một ít nước dùng vào, đun sôi, nêm gia
  • Đun vừa nóng nước cốt chanh, cho đường, muối, nêm có vị chua ngọt.
  • Đun nước xốt với lửa nhỏ đến khi vừa sánh lại.
  • Xếp gà ra đĩa, cho xốt chanh lên. Món này dùng nóng ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading