YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngọt mát với món canh rau ngót nấu thịt băm

Thứ Tư, 07/03/2012 03:04

7,727 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa hè nóng bức sắp đến rồi, bạn hãy nấu món canh ngọt mát cho cả gia đình thêm ngon miệng nhé!

Chuẩn bị:

  • Thịt nạc băm (hoặc xay): 150g
  • 2 bó rau ngót 
  • Muối, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

  1. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn. 
  2. Rau ngót bỏ cọng, nhặt lấy lá, ngọn, rửa sạch, để ráo nước, vò sơ để sau khi nấu, nước canh sẽ ngọt hơn.
  3. Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi, cho rau ngót vào, nấu sôi. Cho thịt lợn đã ướp vào, sôi chừng 3 phút, tắt bếp. Không nấu canh quá nhừ, vừa chín mềm ăn sẽ thơm bùi lại không bị mất đi chất dinh dưỡng.

Chúc bạn ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading