Ngọt giòn Bí ngô non xào thịt bò

07/03/2012   04:02

Món ăn giòn ngọt, đậm đà, rất đưa cơm. Thỉnh thoảng hãy thử thay đổi cách chế biến món thịt bò xào cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g bí non
  • 100g thịt thăn bò hoặc bắp bò, thái miếng mỏng
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 củ tỏi, đập dập
  • 1 thìa dầu ăn
  • Hạt nêm
Bí ngô non xào thịt bò

Cách làm:

  1. Bí non rửa sạch, cắt nhỏ những quả to, quả nhỏ để nguyên.
  2. Thịt bò ướp với mắm, dầu hào và 1 chút xíu dầu ăn khoảng 15 phút.
  3. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào đảo nhanh tay cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều. Thịt bò vừa tái thì gắp ra, cho bí vào đảo. Thêm ít hạt nêm và chút nước để bí mau chín và đậm đà.
  4. Bí gần chín thì bỏ thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò không còn hồng, miếng bí xanh và cứng là được.

Sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Ngọt giòn Bí ngô non xào thịt bò

Cập nhật lần cuối lúc 04:02 ng y 07/03/2012

Món ăn giòn ngọt, đậm đà, rất đưa cơm. Thỉnh thoảng hãy thử thay đổi cách chế biến món thịt bò xào cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g bí non
  • 100g thịt thăn bò hoặc bắp bò, thái miếng mỏng
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 củ tỏi, đập dập
  • 1 thìa dầu ăn
  • Hạt nêm
Bí ngô non xào thịt bò

Cách làm:

  1. Bí non rửa sạch, cắt nhỏ những quả to, quả nhỏ để nguyên.
  2. Thịt bò ướp với mắm, dầu hào và 1 chút xíu dầu ăn khoảng 15 phút.
  3. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào đảo nhanh tay cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều. Thịt bò vừa tái thì gắp ra, cho bí vào đảo. Thêm ít hạt nêm và chút nước để bí mau chín và đậm đà.
  4. Bí gần chín thì bỏ thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò không còn hồng, miếng bí xanh và cứng là được.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.