Ngọt giòn Bí ngô non xào thịt bò

07/03/2012   04:02

Món ăn giòn ngọt, đậm đà, rất đưa cơm. Thỉnh thoảng hãy thử thay đổi cách chế biến món thịt bò xào cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g bí non
  • 100g thịt thăn bò hoặc bắp bò, thái miếng mỏng
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 củ tỏi, đập dập
  • 1 thìa dầu ăn
  • Hạt nêm
Bí ngô non xào thịt bò

Cách làm:

  1. Bí non rửa sạch, cắt nhỏ những quả to, quả nhỏ để nguyên.
  2. Thịt bò ướp với mắm, dầu hào và 1 chút xíu dầu ăn khoảng 15 phút.
  3. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào đảo nhanh tay cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều. Thịt bò vừa tái thì gắp ra, cho bí vào đảo. Thêm ít hạt nêm và chút nước để bí mau chín và đậm đà.
  4. Bí gần chín thì bỏ thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò không còn hồng, miếng bí xanh và cứng là được.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Ngọt giòn Bí ngô non xào thịt bò

Cập nhật lần cuối lúc 04:02 ngà y 07/03/2012

Món ăn giòn ngọt, đậm đà, rất đưa cơm. Thỉnh thoảng hãy thử thay đổi cách chế biến món thịt bò xào cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g bí non
  • 100g thịt thăn bò hoặc bắp bò, thái miếng mỏng
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 củ tỏi, đập dập
  • 1 thìa dầu ăn
  • Hạt nêm
Bí ngô non xào thịt bò

Cách làm:

  1. Bí non rửa sạch, cắt nhỏ những quả to, quả nhỏ để nguyên.
  2. Thịt bò ướp với mắm, dầu hào và 1 chút xíu dầu ăn khoảng 15 phút.
  3. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào đảo nhanh tay cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều. Thịt bò vừa tái thì gắp ra, cho bí vào đảo. Thêm ít hạt nêm và chút nước để bí mau chín và đậm đà.
  4. Bí gần chín thì bỏ thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò không còn hồng, miếng bí xanh và cứng là được.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích