Ngọt giòn Bí ngô non xào thịt bò

Thứ Tư, 07/03/2012 04:02

9,791 xem

0 Bình luận

(0)

2136

Món ăn giòn ngọt, đậm đà, rất đưa cơm. Thỉnh thoảng hãy thử thay đổi cách chế biến món thịt bò xào cho gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g bí non
  • 100g thịt thăn bò hoặc bắp bò, thái miếng mỏng
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 củ tỏi, đập dập
  • 1 thìa dầu ăn
  • Hạt nêm
Bí ngô non xào thịt bò

Cách làm:

  1. Bí non rửa sạch, cắt nhỏ những quả to, quả nhỏ để nguyên.
  2. Thịt bò ướp với mắm, dầu hào và 1 chút xíu dầu ăn khoảng 15 phút.
  3. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào đảo nhanh tay cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều. Thịt bò vừa tái thì gắp ra, cho bí vào đảo. Thêm ít hạt nêm và chút nước để bí mau chín và đậm đà.
  4. Bí gần chín thì bỏ thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò không còn hồng, miếng bí xanh và cứng là được.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading