YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Các món ăn ngon từ pho mát

Thứ Tư, 07/03/2012 04:35

4,144 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từ lâu pho mát đã trở thành một trong các món ăn được các bạn trẻ rất yêu thích. Hương vị đặc biệt của pho mát đã chinh phục được rất nhiều người. Và các món ăn từ pho mát cũng sinh ra từ đó. Cùng tìm hiểu các món ăn ngon từ pho mát nhé!

Với vị thơm béo, dẻo ngậy, pho mát đã góp phần quan trọng trong việc tạo nên hương vị đặc biệt cho rất nhiều món ăn. Trong đó, phải kể đến 5 món ăn nổi tiếng và được ưu ái đặc biệt nhất!

“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát b82111117MBTphomat01.jpg
Bánh pho mát được yêu thích nhất tại châu Âu và châu Mỹ

Món ăn đầu tiên trong danh sách này chính là món bánh pho mát - một trong những món ăn nhẹ được ưa thích nhất tại châu Âu và châu Mỹ. Món ăn này được làm từ pho mát tươi nên rất mềm, không giống với các loại pho mát được bảo quản lâu ngày khô cứng. Người Mỹ đặc biệt yêu thích món bánh pho mát, do đó mà ở mỗi nơi tại Mỹ đều có cách chế biến món bánh này khác nhau. Kiểu New York, kiểu Philadelphia và kiểu có kem chua là những cách làm món bánh này phổ biến nhất ở Mỹ. Thậm chí, bánh pho mát còn được yêu thích tới mức có hẳn một ngày 30/7 dành riêng cho nó – ngày này được xem như ngày bánh pho mát không chính chức của Mỹ.

“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat02.jpg
Có rất nhiều kiểu bánh pho mát khác nhau
 
“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat03.jpg
Ở Mỹ, 30/7 hàng năm được coi là ngày của bánh pho mát

Tiếp theo, phải kể đến món pho mát fondue (hay còn gọi là lẩu pho mát), đây là món ăn truyền thống của người Thụy Sĩ. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trước một nồi pho mát đun nóng và từ từ nhúng những chiếc bánh mì nhỏ xinh vào để ăn. Để chế biến món này, bạn cần có một chiếc nồi nấu pho mát và chuẩn bị các nguyên liệu như: pho mát bào nhỏ gồm cả hai loại Vacherin và Gruyère, rượu vang trắng loại chua nhẹ, tỏi, tinh bột ngô và rượu sơ-ri. Tùy khẩu vị mà bạn có thể cho thêm cả hạt tiêu vào lẩu. Bánh mì để ăn kèm với món lẩu này thường là loại bánh mì có vỏ dày và cứng, ruột đặc và chắc. Thoạt nhìn, lẩu pho mát có vẻ chế biến rất dễ nhưng đôi khi lại cũng rất dễ dàng bị hỏng đấy! Nếu không cẩn thận, pho mát sẽ dễ bị vón, tan chảy không đều hoặc bị quá lửa, hay vị rượu nhiều ít không ổn định do chế không đúng liều lượng, độ đặc lỏng không được như ý muốn… cũng dẫn đến việc dễ dàng làm “đi tong” cả nồi lẩu đó.

“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat04.jpg
Lẩu pho mát là món ăn truyền thống của người Thụy Sĩ
 
“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat05.jpg
Người ta thường ăn lẩu pho mát với loại bánh mì có vỏ dày và cứng, ruột đặc và chắc.

Khi thưởng thức món lẩu pho mát, người Thụy Sĩ còn có một truyền thống vô cùng thú vị. Đó là nếu một cô gái nào nhúng bánh mì vào trong nồi pho mát rồi sau đó không thể tìm thấy miếng bánh vừa nhúng thì sẽ phải hôn tất cả những người hàng xóm của cô ấy. Thế nên, nếu bạn có cơ hội đến Thụy Sĩ và ăn thử món ăn này thì nên cẩn thận với miếng bánh mì của mình nha!

“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat06.jpg
Theo truyền thống của người Thụy Sĩ, khi ăn lẩu pho mát nếu cô gái nào không tìm thấy miếng bánh mì vừa nhúng của mình thì sẽ phải hôn tất cả những người hàng xóm của cô ấy đấy!

Trong danh sách những món ăn làm từ pho mát dường như chưa bao giờ thiếu món macaroni (mỳ ống hay còn gọi là nui). Macaroni pho mát đã trở thành một trong những món ăn nhanh nổi tiếng nhất trên thế giới được ví giống như gà rán của KFC và bánh Hamburger của Mc Donald. Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến macaroni ngon tuyệt tại nhà chỉ với nui, kem whipping, bơ thực vật, pho mát cùng hành tây băm nhuyễn. Để đỡ ngấy bạn có thể ăn mcaroni cùng một số loại rau tùy theo sở thích. Hay chỉ với nui và pho mát, chúng ta có thể chế biến món macaroni nướng pho mát vô cùng hấp dẫn đấy!

“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat07.jpg
Macaroni pho mát là một trong những món ăn nhanh nổi tiếng nhất thế giới!

Một món ăn không thể không kể tới chính là pizza – món ăn nổi tiếng đến từ “đất nước hình chiếc ủng”. Có rất nhiều công thức khác nhau để làm nên những chiếc pizza ngon tuyệt nhưng khó có thể tìm thấy một chiếc bánh pizza thiếu đi lớp pho mát phủ bên trên. Pho mát đã góp phần tạo nên vị thơm ngậy đặc nhưng cho những chiếc bánh pizza và thật khó để phủ nhận pizza là một trong những món ăn hấp dẫn nhất thế giới.

“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat08.jpg
Khó có thể tìm thấy một chiếc bánh pizza thiếu đi lớp pho mát phủ bên trên
 
“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat09.jpg
Pho mát đã góp phần tạo nên vị thơm ngậy đặc trưng cho pizza

Món ăn cuối cùng trong danh sách này là món cannelloni – món mì Ý “ngụy trang” nem cuốn. Nhiều người cho rằng bất kỳ đĩa cannelloni nào thiếu đi pho mát mềm (Ricotta) hoặc những loại pho mát khác thì hương vị của chúng đều “chẳng ra gì”. Mỗi lần cắt “nem cuốn” mì Ý này bạn đều dễ dàng cảm thấy hương vị thơm ngậy đặc trưng của pho mát tỏa ra từ nó. Loại pho mát thích hợp nhất để chế biến món cannelloni này chính là pho mát vụn. Đây cũng là một trong những món ăn truyền thống của Ý nổi tiếng trên khắp thế giới.

“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat10.jpg
Loại pho mát thích hợp nhất để chế biến cannelloni chính là pho mát vụn
 
“Điểm danh” 5 món ăn hấp dẫn nhất từ pho mát 111117MBTphomat11.jpg
Pho mát đã góp phần tạo ra hương vị đặc biệt cho rất nhiều món ăn

Bên cạnh những món ăn được chế biến từ pho mát nổi tiếng này, bạn còn có thể thưởng thức một số món ăn vô cùng đặc biệt từ pho mát như như: pho mát chiên xù, lasagna, sữa chua pho mát, bánh quế pho mát, pudding ngô pho mát… và rất nhiều món ăn khác hấp dẫn khác nữa nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Âu

Đang tải dữ liệu loading