YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phá cách bánh xèo nấm kim châm

Thứ Tư, 07/03/2012 04:40

5,256 xem

0 Bình luận

(0)

0

Phần nhân bên trong đầy đặn gồm có thịt bò, tôm, giá đỗ và tất nhiên là “nhân vật chính” nấm kim châm nữa chứ. Cùng thưởng thức nào!

Bánh xèo “phá cách” với nhân nấm kim châm, nấm hương cực lạ và ngon!

Trước đây, quán đặc sản Huế Loan Béo nằm ở phố Hàng Vải, nay đã chuyển về địa chỉ 23 Bát Sứ. Chất lượng các món ăn ở đây vẫn giữ được “phong độ” như ngày nào.
 
Cảm giác thật thích thú khi được ngồi và nhìn cô chủ quán chế biến các loại bánh, từ khâu quấy bột, đổ bột vào chảo, vào khuôn, xào nhân thơm phức rồi còn được nghe cả tiếng xèo xèo rất vui tai nữa chứ.
 
 
Đầu tiên là món bánh xèo nấm kim châm đã làm nên “thương hiệu” của quán Loan Béo. Phần vỏ bánh mỏng và giòn tan, có mùi thơm đặc trưng do đã trộn lẫn với nấm hương đã xào sơ. Phần nhân bên trong đầy đặn gồm có thịt bò, tôm, giá đỗ và tất nhiên là “nhân vật chính” nấm kim châm nữa chứ. Cùng thưởng thức nào! Xẻ một miếng bánh nhỏ, cuốn với bánh đa và các loại rau sống, chấm vào bát nước chấm chua ngọt. Vị giòn tan của vỏ bánh dường như rất hợp với vị dai, giòn ngọt của nấm kim châm, thịt bò và cả tôm nữa. Khác với bánh xèo truyền thống, món bánh xèo nấm này “thanh” hơn và không hề có cảm giác ngấy.
 
bánh xeo nấm kim châm
 
Tiếp theo là món bánh khọt nhân tôm. Quan sát cô bán hàng làm bánh, thấy đây là một món khá là “đầu tư”. Đầu tiên là đổ một lớp bột vào từng cái “ô” trên khuôn, tiếp đến là đánh trứng gà và đổ vào, sau đó là một ít nước cốt dừa béo ngậy nữa, rồi đến tôm và sau cùng là rắc lên trên cùng một lớp ruốc tôm màu đỏ cam hấp dẫn. Vẫn là lớp bột “áo” giòn tan giống như bánh xèo nhưng món bánh khọt còn có thêm vị thơm của trứng gà, thoang thoảng vị béo ngậy của nước cốt dừa nữa. Bánh khọt ở đây còn có thêm “phiên bản” nhân đậu xanh cũng rất đáng để thử qua đấy.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading