YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chọn đậu phụ ngon và an toàn

Thứ Năm, 08/03/2012 08:52

2,228 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đậu phụ từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong gia đình. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều hóa chất được pha chế vào đậu phụ. Vậy chọn đậu phụ thế nào vừa ngon vừa an toàn.

 

Đậu phụ được làm từ sữa đậu nành với công thức tương tự như pho mát. Nó thường được đóng thành khối và ngâm nước nên có vị ngọt ngọt. Khi mua đậu phụ, cần kiểm tra chác chắn bằng cách ngửi mùi đậu. Nếu đậu hơi có mùi chua là đậu cũ.

Đậu phụ ngon là khi cầm miếng đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch.

Nhận biết đậu phụ được làm bằng thạch cao là miếng đậu cứng, ra môi trường bình thường sẽ bị ôxy hóa, chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đậu phụ càng có màu vàng là càng có nhiều tỉ lệ thạch cao.

Với đậu phụ đóng hộp thì mềm là tốt nhất cho việc chế biến các món súp. Nhớ là kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading