YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món nhậu 8/3: Mề gà trộn hành tây

Thứ Năm, 08/03/2012 09:20

6,436 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày 8/3 chắc hẳn chồng bạn dành cho bạn khá nhiều bất ngờ, bạn cũng có thể tặng chồng món mề gà trộn hành tây cho chồng nhậu cũng khá tuyệt!
Thỉnh thoảng bạn có thể đổi món nhậu cho chồng với món mề gà ăn giòn giòn sần sật, được trộn thêm hành tây, ớt, rau răm, ăn cay cay.

Nguyên liệu:

- Vài bộ mề gà
- Nửa củ hành tây
- Rau răm, muối, hành, hạt nêm, ớt bột
- Bánh phồng tôm.

Cách làm:

- Mề gà làm sạch, cắt đôi, để lên rổ cho ráo nước.

Ngâm hành tây với nước đá cho bớt hăng

- Hành tây bóc vỏ, thái sợi, ngâm hành vào thố nước có ít viên đá lạnh để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 15 phút, vớt ra rổ để ráo.

- Rau răm thái nhỏ.

Mề gà cắt đôi, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- Luộc mề gà chín, thái từng lát vừa ăn.

Trộn mề gà đã luộc, hành tây với các gia vị

- Trộn mề gà đã thái nhỏ, hành tây, rau răm, ớt bột, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, vài giọt chanh, trộn đều.

- Đổ ra đĩa dùng với bánh phồng tôm.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading