YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món mới lạ: Nấm măng hoa và tôm xối mỡ

Thứ Năm, 08/03/2012 11:21

1,328 xem

0 Bình luận

(0)

0

Độc đáo, mới lạ với món nấm măng hoa và tôm xối mỡ cực ngon. Cùng vào bếp chế biến và thưởng thức nào?
Nguyên liệu:
Nấm măng hoa và tôm xối mỡ
  • 1 cây nấm măng hoa (bán tại các siêu thị lớn)
  • 40g tôm tươi
  • 50g đậu hũ non
  • 40g măng tây Thái
  • 80g bí đỏ
  • 3g bột gà
  • 40g nước dùng gà
  • 3g bột năng
  • 10g bột nêm
  • 5g muối
  • 10g dầu ăn
Chế biến:
  1. Dồn đậu hũ non vào nấm măng hoa, cột chặt 2 đầu, hấp chín.
  2. Tôm chẻ lưng, cắt 3 đường dọc thân rồi xối mỡ (hoặc chiên) cho nở bung đều.
  3. Nước xốt bí: bí đỏ hấp, xay nhuyễn một nửa, cho vào nồi nấu sôi cùng với nước dùng gà + bột năng + bột nêm + muối.
  4. Đặt một nửa bí đỏ hấp còn lại, nấm măng hoa và tôm lên dĩa. Trang trí thêm hành, ngò, măng tây hấp. Sau cùng chan nước xốt lên nấm măng hoa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading