YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Rau chiên - Tại sao không?

Thứ Năm, 08/03/2012 01:56

1,597 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chắc hẳn khi nói đến rau chiên, nhiều người còn thấy rất lạ lẫm, bạn hãy thử làm và thưởng thức món rau nhiên này để cảm nhận được sự khác biệt với các món chiên khác nhé.

Nguyên liệu:

  • 5 củ hẹ.
  • 3 củ tỏi đinh hương.
  • ½ muỗng canh hạt tiêu trắng hoặc bột hạt tiêu trắng.
  •  ½ muỗng cà phê hạt rau mùi.
  •  ½ muỗng canh muối.
  • ½ muỗng cà phê đường.
  • 150g bắp cải thái mịn nhỏ.
  • 1 củ cà rốt thái nhỏ dài.
  • 50g đậu Pháp xắt nhỏ mịn.
  • 70g hành tây xắt nhỏ.
  • 150g giá đỗ.
  • 3 quả ớt băm nhỏ mịn.
  • 2 quả trứng.
  • 150g bột mì.
  • 50g tinh bột khoai mì.
  • 20g bột gạo.
  • 1 cốc nước.
  • Dầu ăn..

Cách làm:

Rau chiên bạn đã ăn chưa?, Bếp Eva, Rau chien, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, rau, mon ngon tu rau

  • Xay tỏi, hành, hạt tiêu trắng, hạt rau mùi, muối và đường trong máy xay hoặc cối giã để cho mịn.
  • Kết hợp bắp cải, cà rốt, đậu Pháp, giá đỗ, ớt trong bát lớn.
  • Thêm bột mì, trứng, bột gạo, tinh bột sắn vào bát cùng với hỗn hợp đã xay vào trộn đều.
  • Từ từ đổ nước vào tô và khuấy liên tục cho đến khi trộn đều.
  • Đun nóng dầu trong chảo.
  • Cho hỗn hợp bột trộn vào chảo. Cho hỗn hợp vào rán (3 thìa một) cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Nhớ là san đều hỗn hợp cho dẹt để nhanh chín, rán khoảng 2 phút là vừa.
  • Vớt món ăn ra đĩa hoặc giá và làm khô dầu. 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading