YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Miến xào thập cẩm sinh động, hấp dẫn

Thứ Sáu, 09/03/2012 08:06

2,090 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn có màu sắc sinh động, hấp dẫn, hương vị đậm đà khó quên. Bạn có thể ăn kèm với xì dầu, dưa góp hoặc tương ớt sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu: 

  • 100g miến
  • 100g thịt bò
  • Vài cái nấm rơm
  • ½ củ cà rốt
  • ½ củ hành tây
  • ½ quả dưa chuột hoặc bí ngòi
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 ít hành lá thái nhỏ
  • Hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, vừng trắng 

Cách làm:

  • Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm.
  • Trứng đập ra bát đánh tan. Thêm tí xíu hạt nêm, quậy đều rồi cho vào chảo dầu nóng tráng thật mỏng.
  • Rán trứng chín vàng 2 mặt rồi gắp ra thái chỉ.
  • Cà rốt, dưa chuột, nấm, hành tây thái chỉ.

  • Đặt chảo trở lại bếp, đun nóng chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm. Cho thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm.
  • Cà rốt, dưa chuột, hành tây xào riêng lần lượt rồi để ra bát.

  • Cho tiếp chút dầu ăn vào chảo đun nóng. Vớt miến ra khỏi nước cho vào chảo xào. Để lửa vừa dùng đũa đảo nhẹ, nếu miến vón thì lấy kéo cắt nhỏ bớt ra. Nêm xì dầu, chút hạt nêm. Miến chín mềm, săn thì đổ tất cả phần nguyên liệu vừa xào trước vào.

  • Đảo đều tất cả.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc chút vừng trắng. Đảo đều lại lần nữa.

  • Tắt bếp, nhấc xuống.
  • Cho ra các bát nhỏ ăn nóng. Có thể ăn kèm với dưa góp chua ngọt, tưới thêm xì dầu và tương ớt ăn ngon hơn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading