Bánh khoai lang chiên phồng nóng hổi

Thứ Sáu, 09/03/2012 08:37

7,513 xem

0 Bình luận

(0)

1758

Món bánh khoai lang chiên phồng hấp dẫn này thật tuyệt vời để bạn thưởng thức trong ngày mưa. Hãy làm thử mời cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
  • 500g khoai lang
  • 225g bột nếp
  • 10g bột ngô
  • 10g bột gạo tẻ
  • 170g đường
  • 100ml nước
Cách làm:
  • Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn.
  • Thêm đường và trộn đều.
  • Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh.

  • Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ.
  • Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán.
  • Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng ruộm.
  • Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading