YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh khoai lang chiên phồng nóng hổi

Thứ Sáu, 09/03/2012 08:37

6,790 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món bánh khoai lang chiên phồng hấp dẫn này thật tuyệt vời để bạn thưởng thức trong ngày mưa. Hãy làm thử mời cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
  • 500g khoai lang
  • 225g bột nếp
  • 10g bột ngô
  • 10g bột gạo tẻ
  • 170g đường
  • 100ml nước
Cách làm:
  • Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn.
  • Thêm đường và trộn đều.
  • Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh.

  • Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ.
  • Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán.
  • Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng ruộm.
  • Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading