YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thú vị với món Chả cá cuộn trứng hấp

Thứ Sáu, 09/03/2012 08:55

4,328 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món Chả cá cuộn trứng hấp có vị thanh nhẹ, màu sắc bắt mắt kết hợp rau củ làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

  • 150gr chả cá (hoặc giò sống/thịt tôm quết nhuyễn để làm chạo tôm)
  • 1 củ cà rốt
  • 50g đậu Hà Lan (hoặc đậu ve).
  • Ít nấm hương.
  • 2 trứng gà.
  • Tiêu, muối.


Cách làm:

  • Cà rốt, đậu ve cắt nhỏ bằng hạt lựu. Bắt nồi nước có cho vào tí muối lên bếp, luộc sơ cà rốt, đậu Hà Lan (hoặc đậu ve). Đổ ra để ráo nước.
  • Cho vào trứng một ít muối, tiêu. Đánh tan, tráng mỏng, để trứng nguội. Tráng trứng càng mỏng càng dễ cuốn.
  • Dùng một cái vỉ tre (loại dùng để cuốn sushi), bên trên trải một miếng nilon. Đặt miếng trứng lên. Cho chả cá lên trứng, dùng muỗng san bằng.
  • Cho một ít đậu Hà Lan và cà rốt vào cuốn lại, rau củ nằm ngay ở giữa đẹp hơn. Cuốn vỉ tre lại, siết chặt tay cuốn lại thành một thanh trụ dài.
  • Nước sôi, cho xửng vào. Xửng lót 1 lớp giấy hoặc lá chuối (nếu có), đặt cuốn trứng chả cá bên trên. Hấp khoảng 20-25 phút.
  • Cắt khoanh dày khoảng 1,5-2 cm. Trang trí lên đĩa tùy thích.

Sưu tầm



Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading