Thăn lợn chiên cốm hương vị Nga

Thứ Sáu, 09/03/2012 09:19

1,691 xem

0 Bình luận

(0)

4584

Sự kết hợp giữa các nguyên liệu và cách chế biến của 2 phong cách ẩm thực Nga - Việt tạo nên sự độc đáo cho món ăn.

Nguyên liệu:

  • 150g thăn lợn.
  • 50g cốm dẹp.
  • một quả trứng gà.
  • 20g bột mì.
  • Dầu ăn, gia vị Nga vừa đủ (hỗn hợp gia vị có bán sẵn tại cửa hàng đồ Tây gồm muối, đường, hạt tiêu, hạt mùi...).


Thực hiện:

  • Thăn lợn lọc mỡ, gân, rửa sạch, để ráo, cắt lát dày 1-2cm, dùng sống dao hoặc búa nhỏ giần sơ cho thịt mềm, tẩm ướp bằng gia vị Nga, để thấm 15 phút.
  • Trứng gà đánh tan, bột mì hòa với ít nước tạo độ sệt vừa phải, sau đó lần lượt lăn thịt qua trứng gà, bột mì và cốm.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, đợi dầu sôi, thả thịt vào chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu, cho ra đĩa. Món ăn đạt yêu cầu là thịt chín vàng nhưng mềm, không khô và cốm nở phồng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading