Ngao nấu riêu - Nét riêng của ẩm thực Bắc bộ

Ngao là món ăn đặc trưng của Bắc Bộ, món ngao nấu riêu cũng là món ăn quen thuộc trong mùa hè, vị chua thanh của món ăn làm bạn cảm thấy ngon cơm hơn.


Nguyên liệu:

  • 500g ngao sống, ngâm nước và ớt để nhả sạch cát.
  • 2 quả cà chua chín đỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • 1 củ hành tím, bằm nhuyễn.
  • 1 chén rau răm, cắt nhỏ.
  • 3 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn.
  • 4 chén nước.
  • 1 gói gia vị hoàn chỉnh - Canh riêu cá cho món canh ngon đúng điệu.
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay.
  • 1 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện:
  • Ngao rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc đến khi ngao mở hết miệng là được.
  • Tách riêng thịt ngao ra khỏi vỏ ngao, nước luộc ngao cho vào nồi nấu.
  • Bắc chảo lên bếp, xào hành tím với dầu ăn cho thơm, cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho ngao vào xào.
  • Cho tiếp nước và nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Đổ ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, mì chính cho vừa miệng.
  • Khi nồi ngao sôi trở lại cho hành, rau dăm, thì là vào và bắc xuống múc ra bát, dùng nóng.

Mẹo vặt

  • Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước ớt cho nhả hết cát khoảng từ 1 đến 3 tiếng trước khi chế biến.
  • Luộc ngao với rất ít nước. Khi ngao bắt đầu hé miệng, tắt bếp ngay vì để lâu thịt ngao sẽ bị teo, mất ngon.

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 09:45 ngày 09/03/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Ngao nấu riêu - Nét riêng của ẩm thực Bắc bộ

Cập nhật lần cuối lúc 09:45 ngày 09/03/2012

Ngao là món ăn đặc trưng của Bắc Bộ, món ngao nấu riêu cũng là món ăn quen thuộc trong mùa hè, vị chua thanh của món ăn làm bạn cảm thấy ngon cơm hơn.

Nguyên liệu:

  • 500g ngao sống, ngâm nước và ớt để nhả sạch cát.
  • 2 quả cà chua chín đỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • 1 củ hành tím, bằm nhuyễn.
  • 1 chén rau răm, cắt nhỏ.
  • 3 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn.
  • 4 chén nước.
  • 1 gói gia vị hoàn chỉnh - Canh riêu cá cho món canh ngon đúng điệu.
  • ¼ muỗng cà phê tiêu xay.
  • 1 muỗng canh dầu ăn.

Thực hiện:
  • Ngao rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc đến khi ngao mở hết miệng là được.
  • Tách riêng thịt ngao ra khỏi vỏ ngao, nước luộc ngao cho vào nồi nấu.
  • Bắc chảo lên bếp, xào hành tím với dầu ăn cho thơm, cho cà chua vào xào mềm, sau đó cho ngao vào xào.
  • Cho tiếp nước và nước luộc ngao vào nồi, đun sôi. Đổ ngao đã xào vào nồi nước luộc ngao, nêm thêm gia vị hoàn chỉnh, mì chính cho vừa miệng.
  • Khi nồi ngao sôi trở lại cho hành, rau dăm, thì là vào và bắc xuống múc ra bát, dùng nóng.

Mẹo vặt

  • Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước ớt cho nhả hết cát khoảng từ 1 đến 3 tiếng trước khi chế biến.
  • Luộc ngao với rất ít nước. Khi ngao bắt đầu hé miệng, tắt bếp ngay vì để lâu thịt ngao sẽ bị teo, mất ngon.

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Ngao nấu riêu - Nét riêng của ẩm thực Bắc bộ

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12305 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free