YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức hương vị đặc biệt của bánh phô mai sầu riêng

Thứ Sáu, 09/03/2012 10:41

2,756 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sầu riêng là loại quả rất kén người ăn, tuy nhiên nếu ai đã ăn được thì thật sự rất nghiền. Hãy cùng vào bếp chế món ngon đặc biệt từ phô mai sầu riêng!

Nguyên liệu:
  • 500g kem phô-mai (cream cheese).
  • 150g bơ.
  • 4 quả trứng gà.
  • 150g đường.
  • 300g thịt sầu riêng.
  • 1 thìa cà phê bột vani.
  • 1 gói bánh quy.
  • Khuôn hoặc chảo sâu lòng.
Thực hiện:
  • Cho đường và bơ vào máy xay sinh tố, xay 2 phút. Cho tiếp phô mai vào xay thêm 2 phút nữa.
  • Bỏ sầu riêng và 4 trứng gà vào xay.
  • Bóp bánh quy và đường, vani vào khuôn. Cho hỗn hợp kem phô-mai, trứng và đường mới xay vào. Gõ khuôn bánh xuống mặt bàn để chắc rằng không còn bọt khí ở giữa.
  • Cho khuôn bánh vào lò, nướng ở 160oC trong vòng 45 phút là bánh nổi và chín.
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản lạnh dùng được trong 1 tuần.
  • Dùng lạnh với trà nóng.

Mẹo vặt: Sau khi cho bột vào khuôn, dằn khuôn bánh xuống mặt bàn để bánh không còn bọt khí ở giữa. Khi nướng xong, bánh sẽ mịn và không bị tàn ong.

Sưu tầm

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading