YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món bánh trứng ngon

Thứ Bảy, 10/03/2012 11:39

3,206 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món bánh trứng gà bạn có thể chế biến ăn nhâm nhi ngày cuối tuần ngon tuyệt đó, cùng bạn bè làm món này quây quần cùng nhóm bạn nhé!

Đây là loại bánh được chế biến từ trứng gà tươi, rất dễ ăn, dễ thực hiện.

Nguyên liệu:

  • 5 hột gà tươi
  • 10 vỏ trứng sữa tươi tiệt trùng không đường (đong sữa bằng vỏ trứng gà).
  • 2 vỏ trứng sữa đặc
  • 1 muỗng cà phê bột năng
  • 10 vỏ trứng nước chín
  • Muối
  • 1 gói vanilla nhỏ
  • Đường cát trắng để tráng khuôn

Thực hiện:

Bánh hột gà shopping entertainments
Ảnh minh họa
  1. Trứng gà đập vào âu lớn, quậy đều tay (quậy tay bằng muỗng chứ không đánh trứng bằng máy) cho lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau. Sữa tươi, trứng gà, sữa đặc, bột năng hoà với nước, vani.Khi hỗn hợp hòa đều với nhau, lược qua rây hai lần.
  2. Đường và một ít nước cho vào chảo thắng vàng, nặn vào một chút chanh, dùng muỗng múc đổ vào đáy khuôn cho đều, sau đó cho hỗn hợp trứng sữa vào, hấp chín. Khi hấp, nên để nước nhiều, lửa tốt.

Bánh khi úp ra dĩa phải có màu vàng nhạt, đường thắng màu vàng nâu (caramel) không bị đắng. Bánh mềm, thơm ngon và mịn. Cho nước đá nhuyễn lên trên, chế lên một muỗng cà phê đậm, bánh sẽ cho vị thơm ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading