Bạn đã biết nướng thịt bằng bếp than chưa?

Những món nướng luôn được ưa chuộng, tuy nhiên nếu không biết cách nướng món ngon sẽ mất mùi vị của món ăn. Dưới đây là bí quyết nướng món ngon bằng bếp than bạn tham khảo nhé!


Thịt nướng bằng bếp than có hương thơm rất đặc trưng, để nướng thịt ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây.


Nhóm bếp

Đầu tiên chất than thành hình kim tự tháp, sau đó châm lửa. Để 30 phút cho than cháy đỏ đều. Nếu bạn nhóm bếp ban ngày thì khi nhìn thấy than hơi xám là bếp đã có thể dùng để nướng.
Chống dính 

Trong quá trình nướng, thực phẩm có thể bị dính vào vỉ. Vì thế trước khi bắt đầu nướng, bạn nên thoa ít dầu ăn lên vỉ. Tuy nhiên, nếu thực phẩm đã ướp sẵn dầu ăn thì bạn có thể bỏ qua công đoạn này. Bởi nếu cho quá nhiều dầu ăn, lửa có thể phụt lên làm cháy xém thức ăn.
Kiểm tra độ nóng của lửa 

Để tránh tình trạng thức ăn quá chín hoặc sống, bạn có thể kiểm tra độ nóng của lửa bằng cách: Hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa, ở bằng vị trí sẽ đặt thực phẩm nướng. Nếu bạn có thể giữ tay trong hai giây thì nghĩa là lửa nóng; 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 đến 5 giây là lửa vừa.
Kiểm soát độ nóng 

Bạn muốn tăng độ nóng? Có nhiều cách: Hạ thấp vỉ nướng, cho thêm than, quạt cho than cháy cao lên. Còn nếu muốn giảm nhiệt độ bếp nướng, bạn rút bớt hơi than ra hoặc rắc vào ít nước lạnh. Để giữ nước cốt thịt không bị chảy ra trong quá trình nướng, bạn có thể dùng thìa để trở mặt thịt, thay vì dùng nĩa. Nếu bếp nướng bị phụt lửa, bạn hãy nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi vỉ nướng và rắc một ít nước lạnh lên bếp.

(Theo Bếp GĐ)


Cập nhật lần cuối lúc 08:51 ngày 12/03/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Bạn đã biết nướng thịt bằng bếp than chưa?

Cập nhật lần cuối lúc 08:51 ngày 12/03/2012

Những món nướng luôn được ưa chuộng, tuy nhiên nếu không biết cách nướng món ngon sẽ mất mùi vị của món ăn. Dưới đây là bí quyết nướng món ngon bằng bếp than bạn tham khảo nhé!

Thịt nướng bằng bếp than có hương thơm rất đặc trưng, để nướng thịt ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây.


Nhóm bếp

Đầu tiên chất than thành hình kim tự tháp, sau đó châm lửa. Để 30 phút cho than cháy đỏ đều. Nếu bạn nhóm bếp ban ngày thì khi nhìn thấy than hơi xám là bếp đã có thể dùng để nướng.
Chống dính 

Trong quá trình nướng, thực phẩm có thể bị dính vào vỉ. Vì thế trước khi bắt đầu nướng, bạn nên thoa ít dầu ăn lên vỉ. Tuy nhiên, nếu thực phẩm đã ướp sẵn dầu ăn thì bạn có thể bỏ qua công đoạn này. Bởi nếu cho quá nhiều dầu ăn, lửa có thể phụt lên làm cháy xém thức ăn.
Kiểm tra độ nóng của lửa 

Để tránh tình trạng thức ăn quá chín hoặc sống, bạn có thể kiểm tra độ nóng của lửa bằng cách: Hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa, ở bằng vị trí sẽ đặt thực phẩm nướng. Nếu bạn có thể giữ tay trong hai giây thì nghĩa là lửa nóng; 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 đến 5 giây là lửa vừa.
Kiểm soát độ nóng 

Bạn muốn tăng độ nóng? Có nhiều cách: Hạ thấp vỉ nướng, cho thêm than, quạt cho than cháy cao lên. Còn nếu muốn giảm nhiệt độ bếp nướng, bạn rút bớt hơi than ra hoặc rắc vào ít nước lạnh. Để giữ nước cốt thịt không bị chảy ra trong quá trình nướng, bạn có thể dùng thìa để trở mặt thịt, thay vì dùng nĩa. Nếu bếp nướng bị phụt lửa, bạn hãy nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi vỉ nướng và rắc một ít nước lạnh lên bếp.

(Theo Bếp GĐ)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Bạn đã biết nướng thịt bằng bếp than chưa?

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12337 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free