YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cải thiện thực đơn với món gà bóp rau răm

Thứ Hai, 12/03/2012 01:20

6,287 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sau những bữa cơm nhiều dầu mỡ, bạn muốn có một bữa ăn cải thiện nhẹ cho gia đình mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Hãy làm thử món gà bóp rau răm, vị chua cay của món ăn thực sự lấy lại cảm giác cho cả nhà.
alt

Nguyên liệu:
  • 1 cái lườn gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 mớ rau răm
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 chén giấm
  • 1 trái chanh
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.
alt
Cách làm:
  • Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.
  • Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.
  • Nước sôi, cho gà vào luộc.
  • Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.
  • Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.
  • Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.
alt
  • Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.
  • Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading