YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách chọn và sử dụng Sữa ong chúa

Thứ Hai, 12/03/2012 03:13

3,100 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sữa ong chúa là một liều thuốc bổ từ thiên nhiên thích hợp cho trẻ em, nam, nữ, người già. Tuy nhiên lựa chọn và sử dụng sao cho hợp lý không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo cách chọn và pha chế dưới đây nhé!

Hiện nay trên thị trường xuất hiện quá nhiều loại Sữa ong chúa được rao bán với giá trên trời dưới đất.

Dưới đây là một số cách đơn giản để tự kiểm tra chất lượng Sữa ong chúa trước trước khi quyết định trao tiền đúng chổ, nhằm giúp các bạn tránh được trường hợp tiền mất tật mang! Nói cách khác mình xin giúp các bạn cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất.

Ở đây mình không đề cập tới màu sắc cũng như mùi vị sữa ong chúa vì người ta có thể làm giả được, hơn nữa nếu ai chưa sử dụng qua bao giờ nên rất khó hình dung mùi vị sữa ong chúa ra sao!

Thứ nhất, trước khi mua hàng bạn yêu cầu người bán cho bạn mở bao bì (nắp) của lọ đựng sữa ong chúa ra xem. Cái quan trọng là họ phải cho mình mở ra để kiểm tra sữa ong chúa thật. Thông thường “người có tật sẽ giật mình“, họ sẽ lưỡng lự khi không đồng ý cho bạn mở nắp lọ ra xem với lý do sợ bạn không mua thì hàng bị hư hoặc bị mất dấu niêm phong.

Thứ hai, Sữa ong chúa giả thường bị pha thêm bột mì, sữa bò, phấn hoa và chất tạo màu nhằm tăng khối lượng sản phẩm, có trường hợp thu hoạch không đúng cách thì lắng cặn, dính cát...

Do đó, bạn lấy khoảng gần một ít đầu muỗng cafe Sữa ong chúa cho vào miệng mà ngậm (nếu là người lần đầu thì chưa thể biết mùi vị của sữa ong chúa như thế nào đâu). Sữa ong chúa thật sẽ tan hết trong miệng bạn dễ dàng! Nếu vướng lại bột lợn cợn là đã bị pha.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ, vì sữa ong chúa được bảo quản lạnh ở nhiệt độ thấp hơn -5oC để không bị hư cho nên một số thành phần trong sữa ong chúa (sáp ong dính từ nụ chúa) bị kết tinh lại thành những hạt nhỏ li ti rất mịn nhưng chất lượng thì vẫn không thay đổi và được giữ nguyên. Đây là trường hợp bình thường, các bạn cần phân biệt đặc điểm này với sữa ong chúa đã bị pha nhé!

Thứ ba, Sữa ong chúa thật sẽ có hiệu quả ngay trong vòng 30 giây. Dùng đầu ngón tay trỏ lấy một ít sữa ong chúa rồi thoa đều lên cằm của bạn. Vì sữa ong chúa rất giàu Vitamin E, trong vòng 30 giây, bạn sẽ có cảm giác vùng da ở cằm bị căng ra giống như một chất keo làm khô da của bạn vậy.

Thêm 30 giây nữa thì bạn dùng khăn ướt lau phần cằm dược thoa sữa ong chúa, phần da này mịn màng hơn. Mùi vị sữa ong chúa tươi nguyên chất: Màu vàng nhạt (sau khi được lấy ra khỏ nụ chúa), hoặc trắng đục (vẫn còn nằm trong nụ chúa). Có vị chua chua lợ lợ, ăn trực tiếp khi nuốt cảm giắc gắt ở cổ...  


Nụ ong chúa giả để đánh lừa ong thợ tiết dịch sữa nuôi ấu trùng ong chúa

Theo các tài liệu tham khảo nổi tiếng Hoa Kỳ, Sữa ong chúa có những hiệu quả tuyệt vời không ngờ để có thể giúp các chứng bệnh sau đây:

Sữa ong chúa là một liều thuốc bổ từ thiên nhiên thích hợp cho trẻ em, nam, nữ, người già.

Với nam giới: Sữa ong chúa tươi uống mỗi ngày chừng 10 giọt (khoảng 01 muổng cà phê) có tác dụng duy trì sự cương cứng của dương vật.

Với phụ nữ: sữa ong chúa là chất chống oxy hóa da, giữ mãi tuổi thanh xuân. Phụ nữ có thể uống sữa ong chúa ngày 2 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê. Sữa ong chúa thoa lên da mỗi tối bạn sẽ có làn da mịn màng hơn tất cả các loại kem dưỡng da hiện có trên thị trường. Sữa ong chúa có vị hơi chua hơi khó uống trực tiếp nên người ta không uống riêng sữa ong chúa mà pha với mật ong.

Amthuc365.vn tổng hợp

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading