Những thực phẩm có thể làm cho da mặt bạn nổi mụn!

Thứ Hai, 12/03/2012 03:52

4,689 xem

0 Bình luận

(0)

4009

Chế độ dinh dưỡng không cân đối hoặc thói quen lạm dụng một số thực phẩm nhất định có tác động rất xấu lên da.

Một làn da xấu hay bị mụn ngoài những ảnh hưởng của nội tiết tố còn có liên quan đến chế độ dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng không cân đối hoặc thói quen lạm dụng một số thực phẩm nhất định có tác động rất xấu lên da. Tuy không thể loại bỏ hẳn một số thực phẩm có tác hại đến làn da, nhưng nếu ta hạn chế hoặc sử dụng với liều lượng đúng mức thì sẽ duy trì được làn da khỏe mạnh không tì vết.

Cần thận trọng đối với một số loại thực phẩm sau:

Cà phê

Nếu uống hơn 3 ly cà phê mỗi ngày (đặc biệt là các loại cà phê hòa tan), da sẽ xuất hiện ngay nhiều đốm mụn do cà phê kích thích sự sản sinh hormone cortizol (một loại hormone gây stress), mà stress là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về da ở lứa tuổi trung niên.


Đồ ngọt và đồ bột

Các loại thực phẩm ngọt hay đồ bột như đường, chocolate, kẹo, bánh ngọt, kem, bánh snack, nước có ga, nước ép hoa quả nhiều đường... đều là tác nhân gây ra mụn.

Không cần thiết phải tránh hẳn các loại thực phẩm này, nhưng cần dung nạp với lượng vừa phải, thỉnh thoảng thay nước ép hoa quả bằng trái cây tươi, thay nước có ga bằng nước chanh ít đường hay trà xanh, thay bánh ngọt bằng hoa quả tươi….

Đồ chiên, nướng

Đồ chiên nướng thường chứa nhiều dầu mỡ, vì thế ngoài những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, nó còn khiến cho da xấu đi. Tuy vậy, một lượng mỡ hợp lý cũng cần thiết cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày, thế nên không cần tránh hẳn dầu mỡ mà chỉ nên hạn chế khối lượng hoặc cắt giảm bớt số lượt ăn các thực phẩm chiên nướng mỗi ngày.

đồ nướng

Trong quá trình chế biến thức ăn, có thể thay mỡ bằng các loại dầu thực vật lại có lợi cho sức khỏe như dầu ô liu, dầu vừng, dầu hướng dương…

Đậu phộng và hạt dẻ

Đậu phộng và hạt dẻ rất tốt cho sức khỏe nếu ăn với lượng vừa đủ, khoảng 100g mỗi ngày và tốt hơn nên ăn sống.
Hạnh nhân, hồ đào, hạt điều, hạt thông... những loại hạt này cũng không nên ăn quá 100g mỗi ngày nếu bạn không muốn da nổi mụn.

Các chế phẩm từ sữa

sản phẩm từ sữa

Vì có progesterone và steroid nên sữa và các chế phẩm từ sữa có tác dụng làm tăng hoạt động các tuyến mỡ, vì vậy nên hạn chết dùng những dạng thực phẩm này. Thay vào đó, hãy chọn những loại sữa chua tự nhiên có chứa men gây chua, thành phần tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading