YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sinh tố dừa non cho ngày mới năng động

Thứ Ba, 13/03/2012 12:00

10,463 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dừa là thực phẩm bổ dưỡng, không chỉ ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh. Bạn hãy làm món sinh tố dừa non cho cả nhà cùng thưởng thức trong hè này nhé!
Một ly sinh tố sữa dừa mát lạnh, đặc sánh có vị béo ngậy của dừa và sữa kết hợp cùng cái lạnh của đá bào vào những ngày thời tiết nóng nắng sắp tới thì thật tuyệt!

Nguyên liệu:

  • 1 trái dừa xiêm không non quá hay già quá
  • 100ml sữa tươi
  • 40g đường.

Cách làm:

  1. Dùng đầu dao cắt khoanh tròn trên đầu trái dừa, lấy hết nước dừa ra ly.
  2. 1 phần nước dừa bạn để lạnh uống, 1 phần bỏ vào khay để làm đá.
  3. Dùng dao chặt dừa làm hai, nạo lấy phần cơm dừa.
  4. 1 trái dừa có thể lấy được khoảng 150g cơm dừa.
  5. Cắt nhỏ phần cơm dừa để khi bỏ vào máy xay thì máy sẽ dễ hoạt động hơn.
  6. Cho toàn bộ phần cơm dừa vào máy xay sinh tố cùng với đường, sữa rồi xay nhuyễn.
  7. Lấy đá viên làm từ nước dừa từ trong khay đá ra, bào hoặc đập nhỏ...
  8. Cho vào máy sinh tố xay cùng với hỗn hợp sữa dừa khoảng 2 phút đến khi tất cả sữa dừa và đá thành một hỗn hợp đồng nhất là được.

Trái dừa non được mọi người dùng rất phổ biến với mục đích lấy nước dừa uống giải khát trong dịp hè nắng nóng. Phần cơm dừa có vị ngọt, tính trung, dùng nạo ăn hoặc bị bỏ đi sau khi lấy nước uống. Cũng ít người biết rằng phần cơm dừa non kết hợp với sữa tươi sẽ tạo thành ly sinh tố mát lạnh và béo ngậy tuyệt vời.

Một ly sinh tố sữa dừa mát lạnh, đặc sánh có vị béo ngậy của dừa và sữa kết hợp cùng cái lạnh của đá bào vào những ngày thời tiết nóng nắng sắp tới thì tuyệt không gì bằng. Ăn cùi dừa, uống nước dừa còn có thể làm cho da dẻ bạn mịn màng hơn đấy, bạn hãy cùng thử nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế

Đang tải dữ liệu loading